Hoa Thủy Hương

09:39 19/10/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 160

Anna Burns đoạt giải Man Booker 2018 với tiểu thuyết Milkman.

(Cafe văn nghệ)

Mới đây, nhà văn nữ Anna Burns (56 tuổi) đã trở thành nhà văn Bắc Ireland đầu tiên đoạt giải Man Booker 2018 với cuốn tiểu thuyết đầy tính thử nghiệm Milkman.

 


Milkman là tác phẩm thứ 3 của nữ tác giả và đây là cuốn tiểu thuyết đầy tính thử nghiệm. Nội dung cuốn sách kể về câu chuyện trong tiểu thuyết do một cô gái 18 tuổi không được đặt tên thuật lại, song cô được biết là “chị gái”. Cô bị một người đàn ông bán quân sự lớn tuổi hơn nhiều, người bán sữa theo đuổi.
Được biết, năm nay lọt vào danh sách chung khảo có 2 nhà văn, 3 nhà văn thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và 1 nhà văn Canada.

 

 

Anna Burns nhận giải Man  Booker từ tay Camilla, nữ công tước xứ Cornwall


Nữ tác giả Burns sinh ra ở Belfast, Bắc Ireland và hiện sống ở Nam London. Trước đó, Burns đã phát hành 2 tiểu thuyết và một tiểu thuyết ngắn. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của bà, mang tựa đề No Bones, cũng có bối cảnh trong thời “Troubles” ở Bắc Ireland và tác phẩm cũng từng lọt vào danh sách chung khảo giải Orange năm 2012.
Với chiến thắng này, bà đã vượt qua các cây bút xuất chúng khác như Rachel Kushner và Richard Powers, và Daisy Johnson - cây bút trẻ mới 27 tuổi.
Theo các nhà phê bình, những cuốn tiểu thuyết lọt vào danh sách chung khảo này đều phản ánh sự quan tâm về những chủ đề “đen tối” của nhân loại cụ thể: chế độ nô lệ, tình trạng hủy diệt hệ sinh thái hay những vụ tống giam hàng loạt.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ