Hạ Miên

16:00 03/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Cựu Tổng thống Barack Obama và những cuốn sách yêu thích trong năm 2017

[Cafe văn nghệ] Cựu Tổng thống Barack Obama nổi tiếng là “mọt sách” trong lịch sử những người đứng đầu Nhà Trắng. Trong cuốn sách Dreams From My Father (Tạm dịch: Những giấc mơ từ cha tôi), ông đã chia sẻ tình yêu vĩnh cửu của mình với văn học: “Khi tôi không phải làm việc, những ngày cuối tuần của tôi sẽ là ngồi một mình trong căn hộ trống với hàng đống sách vở xung quanh”.

Và nhân dịp cuối năm, trên trang facebook cá nhân của mình, ông Obama mới đây đã tiết lộ danh sách những cuốn sách yêu thích giúp tạo cảm hứng làm việc cũng như cân bằng cuộc sống của ông trong năm qua.

Trong số những cuốn sách ông Obama chọn đọc bao gồm cuốn tiểu thuyết chính trị Quyền lực của Naomi Alderman, miêu tả một thế giới không có thật, nơi phụ nữ có thể phóng ra những luồng điện chết người, và cuốn Lối thoát phía tây của Mohsin Hamid, được chọn vào danh sách trao giải Booker Prize, kể về những người tị nạn được đưa đến phương Tây từ đất nước bị chiến tranh tàn phá của họ thông qua các cổng thông tin huyền diệu.

Bên cạnh đó, cựu Tổng thống Mỹ vẫn duy trì sở thích của mình đối với loại sách không hư cấu, như tiểu sử cố Tổng thống Mỹ Ulysses S. Grant của Ron Chernow và câu chuyện của Amy Goldstein về vụ đóng cửa một nhà máy ô tô ở Janesville, Wisconsin - quê nhà của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan.

Những cuốn sách khác trong danh sách sách yêu thích của ông Obama bao gồm: Bị xua đuổi: Nghèo đói và lợi nhuận tại thành phố Mỹ của Matthew Desmond; Linh hồn 5 carat của James McBride; Mọi thứ đều có thể của Elizabeth Strout; Hồi ký Hấp hối của Cory Taylor; Quý ông ở Moskva của Amor Towles; Hãy hát lên, kẻ không được chôn cất của Jesmyn Ward; và hai cuốn tập trung vào môn bóng rổ - HLV Wooden và tôi của Kareem Abdul-Jabbar và Bóng rổ (và những thứ khác) của Shea Serrano.

Bên cạnh niềm say mê đọc sách, ông Obama cũng có niềm đam mê viết sách. Tháng 2/2017, NXB Penguin Random House đã mua bản quyền một cuốn sách do ông Obama và vợ ông, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, viết chung. Được biết, cuốn sách sẽ được phát hành trong năm 2018.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ