Mộc Lan Hoa

10:30 19/10/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,504

Haruki Murakami và tiểu thuyết mới 'Killing Commendatore': Tác phẩm đến từ sâu thẳm tâm trí mình.

 

(Cafe văn nghệ) Mới đây, tiểu thuyết Killing Commendatore (tạm dịch: Giết kẻ chỉ huy) của Haruki Murakami đã đạt tới một cột mốc mới khi vừa được phát hành ở Mỹ, không những thế tác phẩm sẽ có mặt tại các cửa hàng sách ở Anh vào tháng 11. Chia sẻ về quá trình sáng tác với báo chí, nhà văn Nhật Haruki Murakami cho biết, ông lấy ý tưởng viết tiểu thuyết Killing Commendatore từ một nơi nào đó trong sâu thẳm tâm trí mình.

 


Với một hành trình của tình yêu và sự cô đơn, của chiến tranh và nghệ thuật, Killing Commendatore được đánh giá là tác phẩm nêu bật sức tưởng tượng tuyệt vời.

Dù được nhận định là rất khó để tóm tắt, câu chuyện quá rộng và quá phức tạp. Nhưng tác phẩm vẫn đề cập tới nhiều đề tài quen thuộc trong các cuốn tiểu thuyết của Murakami: sự bí ẩn của tình yêu lãng mạn, trọng lượng của lịch sử, tính siêu việt của nghệ thuật, cuộc tìm kiếm những điều khó nắm bắt ở ngoài khả năng của mỗi người.

 

 

Nhiều người từng hỏi Murakami về ý nghĩa trong các cuốn tiểu thuyết của ông. Nhà văn cho biết: “Tôi không thể giải thích được bất cứ điều gì. Tôi viết về bản thân mình, về thế giới, về phép ẩn dụ. Bạn không thể giải thích hay phân tích về phép ẩn dụ. Bạn phải chấp nhận rằng mỗi cuốn sách là một phép ẩn dụ”.
Các tiểu thuyết của Murakami đầy tính siêu thực và giàu hình ảnh tưởng tượng, nhưng trong cuộc sống Murakami là người rất thực tế.
Murakiami nói rằng cuốn Killing Commendatore của ông là tác phẩm thể hiện sự tôn vinh cuốn tiểu thuyết The Great Gatsby (Gatsby vĩ đại), tác phẩm ông dịch từng tiếng Anh sang tiếng Nhật cách đây 10 năm. 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ