Hoa Thủy Hương

16:51 02/04/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 160

"Lệ Hoa Viên"... Sắc hương miên viễn cùng thời gian

(Cafe văn nghệ) Tiểu thuyết "Lệ Hoa Viên" (Yên Vũ Lệ Thiên) đã chính thức phát hành phiên bản sách in tháng 3/2018.

Lấy cảm hứng từ ngôn ngữ các loài hoa "hoa là tinh túy của trời đất, ẩn chứa bí ẩn nhân sinh" cùng suy ngẫm triết lý bình dị cuộc đời, tác giả Yên Vũ Lệ Thiên đã ghi chép về câu chuyện tình lãng mạn đan xen những sắc hương tinh tế, hư cấu về hồi ức, thẫm đẫm sắc màu huyền thoại.

 

 

Nhân vật chính là một cô gái đa cảm, thích suy ngẫm và lý luận về cuộc sống nhân sinh… Chuyện tình Diệp Thiên - Lãng Phong bi ai, đẹp và u buồn, mở ra những câu chuyện từ hồi ức, quá khứ… Những thông điệp từ truyền thuyết hư cấu về một loài hoa - Hoa Lệ, loài hoa đẹp, buồn, những cánh hoa như giọt lệ buồn… tím biếc. Định mệnh một mùa hoa, cũng chính là định mệnh cuộc đời.

Sau nhiều năm tìm tòi, suy ngẫm, trăn trở muốn kết hợp lối viết mang tính cổ điển, gắn liền xúc cảm thời đại, tác giả cuốn sách đã khéo léo lồng ghép yếu tố văn hóa, triết lý, xen lẫn đề từ bằng thơ, những tình tiết hấp dẫn văn phong tiểu thuyết đương đại. Để rồi, xuyên suốt trong tiểu thuyết, độc giả có thể thưởng thức những vấn thơ cô đọng, triết lý, thẫm đẫm ý niệm nhân sinh "Cố nhân còn khuất bụi đàng/ Dặm đò muôn nẻo còn mang tơ lòng", "Trái Bồ đề ai hẹn mà nên/ Tình tri kỷ trước sau được mấy"

 

Với lối viết cầu thị về tính thẩm mỹ, ý vị nhẹ nhàng, âm hưởng xúc cảm sâu lắng, huyền ảo lung linh…vừa miên man, vừa tỉnh thức, ít thấy trong lối viết của những tác giả trẻ. Lệ Hoa Viên, tiểu thuyết lãng mạn vừa mang yếu tố triết lý, những hàm nghĩa sâu xa và ngẫm suy văn hóa về số phận con người, số phận những cuộc tình "tri kỷ", số phận của những loài hoa và giấc mơ cái Đẹp mong manh trong cuộc đời.

Đó còn là một "Lệ Hoa Viên"… dung dị, sâu lắng, man mác sắc hương miên viễn cùng thời gian và không gian…

 

 

Đọc thêm: “Lệ Hoa Viên”: thổn thức, bi ai đến tận cùng thương cảm, là vì phận hoa hay vì kiếp người?

Bình Luận


Tin mới chia sẽ