Mộc Lan Hoa

09:25 30/07/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,504

"Mirai: Em gái đến từ tương lai"- gia đình là nơi người ta bên nhau khi khó khăn

 


(Cafe văn nghệ) Giống như nhiều tác phẩm nổi tiếng của Mamoru Hosoda, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc cho mọi người. Tác phẩm "Mirai: Em gái đến từ tương lai" cũng là một trong những tác phẩm như thế, hơn nữa còn tiềm cận hơn với chính cuộc đời của đạo diễn Hosoda. Trong đó, điều khiến ta cảm động hơn cả chính là khi gia đình không phải là nơi con người từ bỏ nhau khi gặp khó khăn mà là nơi để mọi người cùng nắm tay bước qua thử thách.

 

 

Những câu chuyện liên quan đến gia đình trong tác phẩm gồm có một số điểm chính đó là: khi gia đình sắp chào đón thêm một em bé và cái cách cậu bé Kun từ việc thu mình, cảm thấy ghen tị khi có em gái, từ trung tâm của sự yêu thương cậu bé phải học cách nhường nhịn, quan tâm người em gái nhỏ.

 

 

 

Tiếp đó là câu chuyện làm thế nào để trở thành cha mẹ tốt hơn.  Bộ phim khắc họa câu chuyện gia đình điển hình : Khi cả bố và mẹ đều phải chia sẻ gánh nặng kiếm tiền và chăm sóc con cái; Cùng với đó, làm sao để dung hòa trong tình yêu dành cho hai đứa trẻ: chăm sóc Mirai thật chu đáo mà vẫn khiến Kun cảm thấy được yêu thương trọn vẹn?

 

Ngoài ra, tác phẩm còn rất nhiều, rất nhiều những vấn đề muôn thuở của mỗi gia đình đều cảm thấy quen thuộc.
Theo dự kiến, Mirai: Em gái đến từ tương lai khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 03/08/2018.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ