Mộc Lan Hoa

15:30 30/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,504

“Nghệ thuật đua xe trong mưa” (Garth Stein) góc nhìn từ một chú chó có tâm hồn khát vọng

 

(Café văn nghệ) Đừng nhầm tưởng tên câu chuyện “Nghệ thuật đua xe trong mưa” (tác phẩm của Garth Stein) sẽ là câu chuyện của những tay đua hay những chuyện tình lãng mạn, đó là câu chuyện về một chú chó. Một chú chó luôn cố gắng nhìn, cố gắng hiểu cách mà con người vẫn sống, vẫn hoạt động.

Chuyện kể về chú chó con sinh ra trên đồng cỏ, giữa không gian mênh mông bất tận của đất trời. Bỗng một ngày, chú được một vận động viên đua xe mua về và đặt tên là Enzo… Cuộc sống mới khiến chú chó hiểu ra, mình không nên chỉ quẩn quanh bên bàn ăn khi chủ dùng bữa… mà hơn thế chú chó tìm hiểu, học hỏi những điều lớn lao hơn trong cuộc sống như tình yêu thương, những biến cố và thăng trầm.

Hơn nữa, chú chó mê đua xe, nhất là đua xe trong mưa, chú biết để làm được điều đó cần sự khéo léo, dũng cảm, can trường… Chú chó nhận thấy rằng cuộc đời là cuộc đua mà chúng ta không đơn thuần là chạy nhanh, chạy nhiều như vẫn nghĩ.

Và rồi chú chó cùng gia đình bé nhỏ trải qua nhiều thay đổi, những khoảnh khắc hạnh phúc và cả khổ đau. Và rồi, trong chú chó đã bùng lên khao khát: “Có lần tôi đã xem một phim tài liệu. Nó nói về loài chó ở Mông Cổ. Nó nói là kiếp sau của một con chó – một con chó đã sẵn sàng bỏ lại bản tính chó của mình - là người. Tôi đã sẵn sàng.”

Chính xúc cảm, sáng tạo cùng ngôn ngữ tươi vui, được kể lại từ góc nhìn chú chó khiến cuốn sách đặc biệt hơn, để rồi khi gấp lại, không ít độc giả cảm động đến bật khóc.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ