Hoa Thủy Hương

11:18 26/05/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 160

Nữ nhà văn Ba Lan Olga Tokarczuk được vinh danh với tác phẩm "Flights".

 

(Cafe văn nghệ) Theo tin hôm 22/5/2018 tại Anh, nhà văn người Ba Lan nhận giải thưởng Man Booker quốc tế trị giá 50.000 bảng (khoảng 66.700 USD). Khoản tiền này sẽ được chia cho Jennifer Croft - dịch giả. 

 

 

Flights vượt qua 108 cuốn sách để giành chiến thắng giải thưởng. Nội dung tiểu thuyết Flights kể về nhà giải phẫu học Hà Lan Philip Verheyen, người đã mổ xẻ chân mình để khám phá ra dây chằng Achilles. Ngoài ra, tác phẩm còn đề cập tới câu chuyện của nhà soạn nhạc Chopin. Trước khi chết, Chopin nói với em gái về nguyện vọng đưa trái tim ông từ Paris (Pháp) về Warsaw (Ba Lan).

 

 

 

Olga Tokarczuk sinh năm 1962, là tiểu thuyết gia nổi tiếng ở Ba Lan, bà từng viết tám tiểu thuyết và hai bộ truyện ngắn. Không những thế, Jennifer Croft từng chuyển ngữ các tác phẩm từ tiếng Ba Lan, Tây Ban Nha, Ukraine sang tiếng Anh.
Giải Man Booker quốc tế (Man Booker International Prize) trao lần đầu vào năm 2005 nhằm tôn vinh sự sáng tạo, phát triển và cống hiến toàn diện đối với thể loại văn chương hư cấu. Năm ngoái, người nhận giải này là David Grossman với tác phẩm A Horse Walks Into a Bar.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ