Mẫu Đơn

14:35 17/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,522

Takimori Koto và tác phẩm viết về cô đơn, hối tiếc với cảm hứng tình yêu động vật

 

(Café văn nghệ) Nhà văn Takimori Koto sinh năm 1974, là tác giả chuyên viết truyện thiếu nhi và các tiểu thuyết tình cảm có tiếng của Nhật Bản. Bà yêu thích động vật, bởi thế sự ra đời cuốn sách “Giữa lúc tận cùng cô đơn, chú chó đã chỉ cho tôi những điều quý gia” do bà thực hiện cũng không gì ngạc nhiên. Cuốn sách có tên khá dài, kể lại câu chuyện những người cô đơn cùng cực, đôi khi có chút hối tiếc quá khứ, hay mong muốn một tình yêu thực sự. Đó là câu chuyện một chú bé mồ côi, một vị cảnh sát về hưu sống trong cái thư viện di động, một ông lão già chờ con trai trở về, một cô gái trẻ làm ở cửa hàng chăm sóc và làm đẹp vật nuôi.

 

Trong truyện, có những kẻ bắt cóc chú chó, khiến chú cho bị trói trong kho chứa đồ, sống không ánh mặt trời… để rồi sau đó các câu chuyện dần dần được hé lộ.

Không những thế sau đó, chính tác giả Takimori Koto còn cho ra đời một cuốn sách tương tự tựa đề “Giữa lúc tận cùng cô đơn, chú mèo đã chỉ cho tôi những điều quý giá”. Trong khi đó, nhà văn người Scotland Walter Scott đã từng nói: “Mèo là một loài bí ẩn, có nhiều điều trôi qua trong tâm trí chúng hơn là chúng ta nhận biết được.”  

Có thể nói, với ngòi bút miêu tả chân thực và lối dẫn dắt tài tình, Takimori Koto đã cho độc giả thấy mối nhân duyên bền chặt và kỳ diệu giữa mèo và con người. Trong cuộc sống bộn bề gian nan, con người đối xử với nhau khó lòng tin tưởng, thì chính sự trầm tĩnh, dịu dàng của những chú mèo lại là niềm an ủi lớn lao vượt qua mất mát, đau khổ và tìm ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ