Thủy Linh Linh

16:00 12/04/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,494

Tình đầu khó quên Hướng Chân (Trịnh Sảng) và Triệu Thông (Từ Dương) trong "Thanh xuân đấu" gợi nhớ Dư Hoài - Cảnh Cảnh trong "Điều Tuyệt Vời nhất của Chúng ta"

 "Thanh xuân đấu" là bộ phim hiện đại, đô thị và tình cảm... với câu chuyện tình yêu, tình bạn, lập nghiệp của 5 cô gái trẻ với nhiều buồn, vui, để dần dần trưởng thành.

 

Tuy nhiên, trong phim câu chuyện tình đầu của nữ chính Hướng Chân (Trịnh Sảng) gợi cho người xem nhớ tới mối tình của Dư Hoài - Cảnh Cảnh trong bộ phim thanh xuân vườn trường "Điều Tuyệt Vời Nhất của chúng ta" do Đàm Tùng Vận và Lưu Hạo Nhiên đóng chính.

 

 

Trong "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta" Dư Hoài từ nam sinh xuất sắc, để lỡ dở con đường học vấn rộng mở của mình, vì điều kiện cuộc sống phải chăm sóc mẹ đau ốm, đã cắt đứt liên lạc với Cảnh Cảnh. 

 

 


Nhiều năm sau, họ gặp lại, vẫn day dứt trong lòng mối tình năm xưa nhưng mặc cảm kẻ thất bại, Dư Hoài sợ rằng mình sẽ trở thành gánh nặng trên đường đời rộng mở của Cảnh Cảnh, nên Dư Hoài mới cố nén lòng để Cảnh Cảnh quên mình đi. 

 

 

Cảm động trước sự chân thành Cảnh Cảnh, họ gặp lại nhau ở nơi gốc cây xưa kia họ từng trồng như một lời hứa sẽ bên nhau mãi mãi.

 

 

 

Trong khi đó, ở "Thanh xuân đấu", Triệu Thông (Từ Dương đóng) và Hướng Chân cũng có tình yêu trong sáng 4 năm đại học.

 

 

Thế nhưng, Triệu Thông cũng bỏ lỡ kỳ tốt nghiệp vì gia đình phá sản, cha vướng vòng lao lý, phải trốn chạy mà không liên lạc với Hướng Chân (Trịnh Sảng).

 

 

 Hướng Chân trải qua thời gian suy sụp, buông bỏ hy vọng. Những tưởng tất cả đã là ký ức, nhưng rồi vô tình trên đường đợi, họ chạm mặt nhau khi Triệu Thông trở về lo vụ kiện cáo của cha mình, sau khi cha vào tù, anh phải trở về chăm lo cho mẹ. 

 

Tình cảm còn lưu luyến nhưng hai người đã sớm ở hai thế giới. Một lần nữa Hướng Chân muốn chờ đợi anh nhưng Triệu Thông không thể làm lỡ dở cuộc đời cô. Để rồi, họ lại chia tay, khép lại thời thanh xuân và mối tình đầu day dứt.

 

 

 Cũng từ đó, Hướng Chân mới thật sự bước vào cuộc sống mới, ở đó cô tìm được con đường mới, vươn lên lập nghiệp và gặp được mối nhân duyên mới.

 

 

 Cả hai câu chuyện đều là tình đầu trong sáng của cặp đôi khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, khi đứng trước thử thách cuộc sống, nam chính đã bỗng nhiên biến mất, để lại phía sau là những u uất, hoài nghi... chỉ đến khi thời gian trôi qua, những tưởng câu chuyện tình ấy đã vùi sâu trong dĩ vãng, thì một lần nữa họ gặp lại nhau. Thế nhưng, khác những câu chuyện ngôn tình, sự trở lại của hoài niệm mãi mãi chỉ để lại một lời giải đáp cho ký ức tan vỡ. Mỗi người lại phải bước đi về hai phía, đọng lại tấm chân tình bi ai giữa đường đời.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ