Diệp Lục

17:59 08/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,013

Tỷ phú Bill Gates trở thành biên tập viên khách mời đầu tiên trong lịch sử 94 năm của tạp chí danh tiếng thế giới Time

[Cafe văn nghệ] Trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú Bill Gates mới đây đã đăng tải thông tin ông được mời trở thành biên tập viên khách mời của tạp chí Time, một trong những tờ báo nổi tiếng và lâu đời nhất của nước Mỹ. Đây lần đầu tiên trong lịch sử 94 năm, tạp chí Time đón chào một biên tập viên là tỷ phú.

Được biết, vị tỷ phú nổi tiếng thế giới sẽ phụ trách tờ tạp chí Time ra ngày 15/1 với chủ đề “The Optimists” (Những người lạc quan).

Trang bìa tờ tạp chí số này là ảnh của một cậu bé 5 tuổi người Ethiopia mang tên Mohamed Nasir, người mà Gates đã gặp vào năm 2012 chỉ ít lâu trước khi cậu ra đời. Khi đó, ông đến thăm Ethiopia, một đất nước nghèo đói với nhiều bệnh dịch hoành hành thì giờ đây đã thay đổi và phát triển đáng kể trong suốt 20 năm qua.

Trong lời mở đầu, Bill Gates đã viết: “Ngày nay, đọc báo đã không còn để lại cho bạn hoàn toàn cảm giác lạc quan nữa. Những cơn bão ở Mỹ, những vụ xả súng liên hoàn, căng thẳng vũ khí hạt nhân, suy thoái ở Myamar và cả những cuộc nội chiến đẫm máu ở Syria và Yemen. Những sự kiện này, cho dù có tồi tệ thế nào thì cũng xảy ra theo xu thế tất yếu của loài người. Về tổng thể, thế giới đang trở nên tốt đẹp hơn”.

Năm 2017, Bill Gates đã dành gần như toàn bộ thời gian để hỗ trợ giải quyết những vấn đề quan trọng của thế giới như biến đổi khí hậu, đói nghèo và bệnh dịch thông qua quỹ Bill and Melinda Gates Foudation.Và giờ đây, với tư cách là biên tập viên của Time, ông có thể giúp lan tỏa thông điệp “thay đổi vì một thế giới tốt đẹp hơn” đến đông đảo độc giả nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Ông hy vọng rằng với đóng góp nhỏ bé của mình, độc giả có thể hiểu được cách thế giới đang dần trở nên tốt đẹp như thế nào. Và rồi mỗi người trong chúng ta sẽ được truyền cảm hứng để khiến thế giới này càng tươi đẹp hơn.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ