Tiêu Dao

16:10 13/06/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 492

Bổ sung collagen an toàn và lành mạnh bằng những thực phẩm mỗi ngày

 

Collagen chính là chiếc chìa khóa để gìn giữ sự trẻ trung và sức khỏe dẻo dai của một người phụ nữ. Theo tiến sĩ Shari Marchbein (bác sĩ da liễu tại New York): Collagen là một trong những loại protein phong phú nhất trong cơ thể. Nó phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì, có tác dụng giúp làn da đàn hồi, săn chắc, mịn màng hơn. Thiếu hụt collagen chính là nguyên nhân gây nên sự lão hóa của làn da, của cơ thể. Khiến cơ khớp không còn giữ được sự dẻo dai và khỏe khoắn. 

 


Theo Healthline, cách bổ sung collagen an toàn và lành mạnh nhất là chính là thông qua các thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày, bao gồm các món ăn sau:

- Trái cây có múi: Vitamin C vô cùng cần thiết để hỗ trợ quá trình sản xuất pro-collagen - tiền chất của collagen.
- Thịt gà: Nếu bạn đang cần tìm một loại thịt trắng có chứa nhiều collagen thì đó chính là thịt gà. Điều này thể hiện rất rõ khi chặt thịt gà, bạn có thể thấy ngay phần thịt này có chứa rất nhiều mô liên kết.
- Cá hồi: Cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen và một lượng chất béo omega-3 hydrat hóa. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có làn da tươi trẻ hơn.

 


- Trứng gà: Các chuyên gia Nhật Bản cho rằng phần lòng trắng trứng có chứa một lượng lớn proline - 1 trong những axit amin cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.
- Tỏi: Tỏi có chứa nhiều lưu huỳnh, giúp ngăn chặn collagen bị phá vỡ, và tăng cường tổng hợp collagen.
- Các loại đậu: Đậu là một loại thực phẩm giàu protein, chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Thêm vào đó, một số loại đậu rất giàu đồng - một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.
- Hạt điều: Loại hạt này có chứa nhiều kẽm và đồng, cả 2 chất này đều làm tăng khả năng sản sinh collagen của cơ thể.
- Rau xanh: Rau xanh, đặc biệt là rau bina, rau cải xoăn, rau xà lách đều chứa nhiều chất diệp lục làm tăng lượng pro-collagen trong da, ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm.

Bình Luận