Bé Mập

15:30 20/10/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 438

Cách làm bánh bao hình hoa hồng dành tặng cho phái đẹp trong dịp 20/10 này

[Ẩm thực] Trong dịp lễ 20/10 này còn gì hơn khi tặng cho các quý cô, quý bà những bông hoa hồng xinh xinh được làm từ bột mì thơm ngon, tơi xốp giúp bạn ghi điểm với người mình yêu quý.

Nguyên liệu làm bánh bao hình hoa hồng:

- 2+1/3 cốc (560 ml) bột mỳ  

- 1 cốc (240 ml) nước ấm  

- 1 thìa cà phê (5 ml) men nở (yeast)  

- 4 thìa canh (60 ml) đường  

- Màu thực phẩm đỏ (có thể không dùng)  

Cách làm bánh bao hình hoa hồng:

Bước 1 : Hòa tan 30 ml nước ấm với men nở và một chút đường, để ủ khoảng 15 phút để men nổi như gạch cua.  

Bước 2 : Sau đó, bạn hòa phần men đã nở cùng với chỗ nước và đường còn lại, một chút phẩm màu đỏ (tùy độ đậm nhạt màu mong muốn, bạn nên cho từng ít một để quan sát sự thay đổi màu) rồi cho từng muôi bột mỳ vào trộn đều. Nhào thành khối dẻo mịn. Bạn để bột ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi. Bột đã ủ đủ, bạn chia bột làm 4 phần bằng nhau. Mỗi phần bột bạn lại chia làm 5 phần (có thể không cần đều nhau, chênh nhau một chút).  

Bước 3 : Cán 4 phần bột thành miếng mỏng (phải cán mỏng để bột khi nở ra không làm mất vân hoa) 1 phần còn lại nặn thành khối thon dài làm nhụy.  

Bước 4 : Sau đó, bạn xếp và cuộn lại. Chia phần bột làm đôi, ta đã được 2 phần hoa hồng. Lót giấy vào đế bánh, để từng chiếc bánh nghỉ khoảng 20-30 phút. Cho bánh vào hấp tầm 15 phút là bánh chín (chú ý nồi hấp nước phải luôn sôi).  

Sau khi làm hoàn thành xong sản phẩm, hãy nhanh nhanh tặng ngay cho người phụ nữ của bạn nhưng bông hoa hồng tuyệt đẹp này nhé!

Bình Luận


Tin mới chia sẽ