Thiên Di

09:00 28/11/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

Chẳng riêng gì Hà Giang, cách Hà Nội chỉ 160km cũng có một thung lũng tam giác mạch tuyệt đẹp

[Du lịch - Ẩm thực] Nhiều người vẫn thường mặc định, chỉ có ở cao nguyên đá Hà Giang mới có những cánh đồng tam giác mạch mênh mông tuyệt đẹp. Thế nhưng, cách Hà Nội chỉ khoảng 160km men theo Quốc lộ 1B đến huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, cũng ngút ngàn những đồng hoa tam giác mạch đang nở rộ.

Tam giác mạch ở Bắc Sơn mới chỉ xuất hiện khoảng vài ba năm trở lại đây. Những năm đầu tiên, người ta còn khá lạ với vùng tam giác mạch này. Nhưng bây giờ, những cánh đồng hoang vắng xưa giờ đã ồn ào vào ngày cuối tuần bởi khách du lịch nườm nượp đổ về ngắm hoa tam giác mạch khiến thung lũng nơi đây xưa kia vốn hoang sơ, tĩnh lặng giờ trở thành điểm du lịch gây “sốt” trong những ngày qua.

Có phần khác biệt so với hoa tam giác mạch ở Hà Giang đa số màu phớt hồng, hoa tam giác mạch trong thung lũng Bắc Sơn có màu trắng. Đầu tháng 11, hoa bắt đầu nở, từ cánh đồng màu xanh qua một đêm hoa bung trắng xóa. Đến nỗi có người phải thốt lên: Tuyết rơi! Bởi vì nhìn xa chỉ thấy màu trắng của tam giác mạch giống những bông tuyết khiến người ta có cảm giác như đang đứng giữa trời Âu mùa lạnh.

Cánh đồng tam giác mạch lớn nhất ở Bắc Sơn phải kể đến đó là ở Lân Khoản. Diện tích tam giác mạch ở đây hiện rộng khoảng 5 mẫu, người dân trồng nó chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Từ trên cao nhìn xuống, cánh đồng hoa như những tấm thảm trắng nổi lên giữa thung lũng bao la. Những ngày này nắng đẹp, thung lũng hoa thêm rực rỡ, thơ mộng. Nhiều nhiếp ảnh gia, và các bạn trẻ lũ lượt kéo nhau đến chụp ảnh cưới.

Những ngày đầu đông, Bắc Sơn đang rất tình với lúa vàng, lại thêm sắc trắng mộng mơ của thung lũng tam giác mạch, hành trình đi lại cũng không quá khó, bởi thế hãy tranh thủ thu xếp cho mình một chuyến đi ngắn để khám phá nơi này nhé!

Bình Luận


Tin mới chia sẽ