Hạ Miên

19:00 30/10/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Check - in những điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất trên khắp đất nước

[Du lịch - Ẩm thực] Khi những cơn gió lạnh chuẩn bị tràn về cũng là lúc khắp nơi trên cả nước đón chờ mùa hoa dã quỳ vàng rực. Và Đà Lạt, Ba Vì, Mộc Châu... chính là những điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất trên khắp đất nước mà bạn khó lòng bỏ qua.

Đà Lạt

Được mệnh danh là “thiên đường hoa dã quỳ”, Đà Lạt nghiễm nhiên trở thành điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Việt Nam. Do điều kiện thời tiết nên dã quỳ của vùng cao nguyên này thường nở sớm hơn dã quỳ miền Bắc. Thông thường, mùa dã quỳ Đà Lạt thường bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến cuối tháng 11. Và tháng 11 là thời điểm dã quỳ Đà Lạt nở rộ và đẹp nhất. Thời gian đó, khắp nơi ở Đà Lạt, từ những triền đồi phía xa, các con dốc ngoằn nghèo dẫn lên cao nguyên đến từng ngõ nhỏ của phố núi sẽ trở nên lung linh, thơ mộng và bình yên hơn trong sắc vàng rực rỡ.

9 - 10 giờ sáng hoặc 3 - 5 giờ chiều là thời điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất. Lúc này, những bụi, những khóm, những cánh đồng dã quỳ dường như đẹp hơn trong cái nắng hanh hao của những ngày cuối thu. Và những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp ở Đà Lạt phải kể đến là núi Voi, núi LangBiang, đèo D’ran, đường vào Làng Hoa Vạn Thành, Thung Lũng Vàng, cung đường Trại Mát - Cầu Đất, thung lũng Tình Yêu...

 

 

 

 

Mộc Châu

Thu qua, Đông tới là lúc đất trời Mộc Châu nhường hết không gian cho dã quỳ khoe sắc. Khi gió mùa Đông Bắc về, mận, đào hay chè... thu mình lại, chỉ còn cành khô trơ trụi, ngậm vào lòng từng giọt nhựa để tồn tại qua đông, chờ tới khi xuân sang sẽ đơm chồi nảy lộc. Riêng loài hoa dại này lại bùng lên khoe sắc, tựa như những vầng mặt trời nhỏ, thấp thoáng thôi nhưng cũng đủ làm rạng rỡ và sáng bừng phố núi Mộc Châu.

Thông thường, hoa dã quỳ Mộc Châu bắt đầu bung nở mạnh mẽ vào cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Ba Vì

Cách Hà Nội khoảng 40 - 50km, là địa điểm thích hợp cho những ai không có thời gian đi xa nhưng vẫn muốn ngắm nhìn những thảm hoa vàng rực ấm áp dưới cái nắng cuối Thu, đầu Đông chính là vườn quốc gia Ba Vì.

Hoa dã quỳ Ba Vì thường nở vào cuối thu, đầu đông, từ khoảng tháng 10 đến tháng 11 và kéo dài từ 10 - 14 ngày. Do đó, dã quỳ còn được coi là loài hoa báo hiệu mùa đông. Hoa dã quỳ ở Ba Vì không trải dài bạt ngàn như trên cao nguyên Đà Lạt hay Mộc Châu, nhưng lại nở trên nền không gian mờ ảo của mây núi.

Lạng Sơn

Lạng Sơn là cái tên vẫn còn xa lạ khi nghĩ về mùa hoa dã quỳ. Nhưng đến Lạng Sơn bạn sẽ thấy từng khóm hoa dã quỳ ở dọc theo đường đèo Sài Hồ khiến khung cảnh cheo leo, hiểm trở nơi đây trở nên thơ mộng hơn.

Điện Biên

Nếu ghé thăm Điện Biên - vùng đất lịch sử vào đầu tháng 11, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những con đường vàng rực hoa dã quỳ, đặc biệt là dọc tuyến đường vào Mường Phăng…

Bình Luận


Tin mới chia sẽ