Vy Vy

16:45 24/11/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,430

Đông về, chờ đón những mùa hoa tuyệt đẹp trên khắp mọi miền đất nước

[Du lịch - Ẩm thực] Trong tâm trí nhiều người, mùa Đông thường gắn liền với không khí ảm đảm, u hoài bởi đó là khi hàng cây bắt đầu thay lá. Thế nhưng đâu đó, trên mảnh đất Việt này, Đông không nhạt nhòa như thế, Đông cũng đầy ắp sắc hương, rực rỡ màu hoa làm ngây ngất lòng người. Những mùa hoa ấy chỉ nở rộ vào mùa đông, xinh đẹp lạ kỳ tựa miền cổ tích.

Cúc họa mi mong manh gọi Đông về phố

Khi những cơn gió lạnh ùa về cũng là lúc khắp phố phường Hà Nội được điểm tô bởi sắc trắng tinh khôi của loài cúc họa mi xinh đẹp. Những ngày này đến với Hà Nội, du khách sẽ bắt gặp những gánh hàng rong bán đầy hoa trên phố. Những bông hoa nhỏ xíu, trắng muốt, nhụy vàng làm bừng sáng cả góc trời Hà Nội. Không kiêu sa, kiều diễm, cúc họa mi mang vẻ đẹp mong manh, thuần khiết tựa nàng thơ.

Với nhiều người, cúc họa mi chính là nét chấm phá đặc trưng của mùa Đông Hà Nội, trông thấy các đóa hoa trắng ngần li ti ấy thì ngỡ như đặt tay vào mùa đông.

Trong trẻo, tinh khôi mùa cải trắng Mộc Châu

Khi tháng 11 vừa sang cũng là lúc những bông hoa cải trắng nở rộ khắp các cánh đồng trên cao nguyên đá Mộc Châu. Bản làng, rừng núi như chìm trong màu mây trời bềnh bồng, phiêu lãng, đẹp đến mơ màng.

Du khách mọi miền đã trót lòng say mùa cải trắng cứ đúng dịp lại tìm về, ai cũng mong ngóng, đón chờ một mùa đông ngập màu cải trắng trên xứ cao nguyên này.

Mộng mơ sắc hồng tam giác mạch Hà Giang

Hà Giang được xem là thiên đường của loài hoa xinh đẹp mang sắc hồng làm say mê bất cứ ai lần đầu nhìn thấy. Hoa tam giác mạch cứ mỗi độ cuối thu đầu đông lại thi nhau khoe màu sắc thắm, nhẹ nhàng trải khắp núi đồi, nương bản. Như cô thiếu nữ má hồng phơi phới thanh xuân, Hà Giang mùa này đẹp và tình đến nao lòng!

Thảm hoa trải dài ôm trọn vùng cao nguyên Hà Giang vào lòng, bao bọc cho mùa lạnh nơi này một màu hồng mộng mơ đầy dịu ngot. Màu hồng ấy làm người ta liên tưởng về khung trời thần tiên tuyệt diệu trong những trang truyện thuở ấu thơ.

Vàng rực màu dã quỳ khắp cao nguyên

Như một cuộc hẹn ước, vào tháng 11, khi đông nhẹ nhàng gõ cửa, vùng đất cao nguyên đã phủ rợp những cánh hoa vàng xinh tươi như những tia nắng nhỏ.

Những ngày cuối năm trên vùng đất Tây Bắc, Điện Biên hay Đà Lạt, dã quỳ óng ả trải dài dọc khắp đường đi, trên sườn núi ngập ngụa một màu vàng ruộm. Những nơi cao phía Bắc có mùa đông lạnh dã quỳ thường nở vào chớm đông nhưng Đà Lạt vào thu tháng 10 đã có sắc vàng tươi tắn của hoa dã quỳ.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ