Thiên Di

17:00 25/10/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

Ghé thăm bức tường “kì quái và quyến rũ” độc nhất trên thế giới

[Du lịch - Ẩm thực] Nằm ở cuối con hẻm Post, dưới khu chợ Park Place thuộc thành phố Seattle (Hoa Kỳ) là bức tường vô cùng đặc biệt, đã và đang thu hút đám đông du khách đến tham quan mỗi ngày. Nhiều du khách khi đến tham quan bức tường này thường dành cho nó lời nhận xét “kinh tởm nhưng kì quái và quyến rũ”. Nhiều người thậm chí còn đánh dấu nó là một điểm mốc “phải ghé thăm” khi đến Seattle. Bạn có tò mò về bức tường đặc biệt này?

Bức tường được nhắc tới ở trên thường được gọi là bức tường bả kẹo cao su. Nó được hình thành vào đầu những năm 1990. Trong thời gian xếp hàng chờ đợi quá lâu để đến lượt mình có được tấm vé vào nhà hát, khán giả bị kích thích bởi việc nhai kẹo cao su nhưng ngặt nỗi bị mắc kẹt trong một hàng dài và không thể vứt vào sọt rác được, nên người ta đã nghĩ ra cách ép bã kẹo cao su lên một đồng tiền xu rồi đem dán lên tường. Theo thời gian, đồng tiền xu rơi, hoặc bị người ta cạy lấy mất nên bức tường chỉ còn lại đầy bã kẹo cao su bám dính.

Ban đầu những nhân viên nhà hát thay nhau cạo sạch bức tường kẹo cao su. Họ thực hiện việc làm sạch bức tường được hai lần thì vào năm 1999, chính quyền bang Seattle chính thức ra lệnh không cạy bã kẹo trong con hẻm này nữa. Kể từ đó đến nay bức tường trở thành một địa điểm cuốn hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 2015, Cơ quan Bảo quản và Phát triển Chợ Pike Place đã cố gắng loại bỏ toàn bộ kẹo cao su của nó lần đầu tiên sau 20 năm. Người ta đã hải mất khoảng 130 giờ làm sạch hơi nước và thu được 94 cái xô đầy bã kẹo cao su. Tuy nhiên, nỗ lực làm sạch bức tường đã thất bại khi ngay hôm sau du khách đã tới và tiếp tục đóng góp bã kẹo cho tác phẩm độc đáo này.

Mặc dù là được cho là điểm du lịch mất vệ sinh nhưng hiện tại nơi vẫn thu hút một lượng không nhỏ khách du lịch mỗi ngày ở Seattle.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ