Tiểu Hồ Ly

11:10 04/02/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,322

Hướng dẫn làm gà sốt tương ớt đậm đà

 

Nguyên liệu làm gà sốt tương ớt cho 3-4 người:
– Cánh gà
– Tỏi
– Tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị) : trong đó 15g là gia vị ướp gà, còn lại 45g tương ớt làm nước sốt.
– Trứng già
– Bột mì
– Muối
– Hạt tiêu
– Nước lọc
– Mật ong

 

 

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch, để ráo rồi lọc phần thịt ở đầu nhỏ hơn của cánh gà dồn thịt xuống bên dưới và lật thịt làm cho miếng cánh gà giống như chiếc kẹo que.
– Tỏi bỏ vỏ ngoài rồi nghiền nhuyễn.
– Trứng gà đập ra bát và khuấy đều 

Bước 1: 
– Cho tỏi + tương ớt Hàn Quốc +bột mì + muối + hạt tiêu vào bát trứng sau đó trộn đều tất cả các gia vị.
– Cho gà ướp vào bát gia vị trên, sau đó cho vào tủ lạnh ướp khoảng 1h.
Bước 2:
– Bắc chảo dầu nóng, khi dầu đã nóng thả từ từ từng gà vào chảo và chiên khoảng 3-5 phút vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Làm nước sốt:
– Cho nước lọc cùng vớitương ớt Hàn Quốc vào nồi và bắt đầu đun cho tới khi sôi thì cho tiếp mật ong vào khuấy đều.
– Cho cánh gà đã chiên vào đảo đều rồi đun cho đến khi nước sốt ngầm vào cánh gà là được.
Bước 4: Cho gà ra đĩa rưới lên trên 1 ít hạt mè bên cạnh thêm 1 ít rau mùi.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ