Lãng tử

11:09 31/01/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 748

Hướng dẫn làm mứt xoài đón tết

 

NGUYÊN LIỆU


-3-4 quả xoài xanh hoặc xoài vừa chín tới ( khoảng 1,2 kg)
-1 cục vôi tôi nhỏ
-Đường cát trắng
-Muối


CÁCH LÀM


1. Sơ chế nguyên liệu
- Chọn xoài không quá chín, rửa sạch, gọt vỏ, ngâm xoài vào âu nước lạnh có pha một chút muối trong vòng 30 phút, sau đó vớt xoài ra nhẹ nhàng rửa lại thật sạch với nước.

 


-Dùng dao cắt xoài thành những miếng dày 1cm.
-Hòa vôi tôi với nước, để lắng, gạn lấy phần nước trong.
Ngâm xoài trong nước vôi trong để mứt xoài làm xong có độ cứng
-Ngâm xoài vào âu nước vôi trong từ 5-6 giờ, sau đó vớt ra rửa sạch mùi nồng của vôi.
-Để xoài cho ráo nước.

 


2. Cách bước làm mứt xoài
-Cho xoài vào một nồi sạch, đổ đường vào rồi xóc đều cho xoài ngấm đường.
-Đặt nồi lên bếp, đun sôi đường với lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bớt bọt nổi lên.

 


-Đun đến khi nước đường chuyển sang màu vàng cánh gián, và miếng xoài có vẻ dẻo quánh lại thì tắt bếp, để nguội.
-Sấy khô xoài ở nhiệt độ 40-50 độ từ 3-4 giờ, sau đó lăn miếng xoài qua lớp đường cát mỏng, cất vào lọ thủy tinh sạch, dùng dần.


- Có thể thay công đoạn sấy mứt xoài bằng cách phơi nắng mứt xoài 2-3 ngày.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ