Lãng tử

13:30 01/03/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,191

Lạ miệng với mứt xoài ngon dẻo cho mùa xuân ngọt lành


Nguyên liệu để thực hiện mứt xoài rất đơn giản, gồm có: Xoài xanh chua, Đường cát, Phèn chua và nước vôi trong.

 

 

Bước 1: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Sau đó Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 6 tiếng nhé đem vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần.
Bước 3: Chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi.
Bước 4: Khi nước sôi trút xoài vào chần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.
Bước 5:Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm mứt xoài ngon hấp dẫn. Bạn đem  Xoài để ráo, ướp với đường theo tỉ lệ: 1kg xoài- 600gr đường, cho đến khi đường tan hết.
Bước 6: Đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài..
Bước 7: Miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. 

 


Tùy theo khẩu vị, nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100oC trong vòng 40-60 phút.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ