Tiểu Hồ Ly

16:11 04/02/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,302

Ngày tết đổi món với súp cay thịt bò và rau kiểu Hàn


Nguyên liệu nước dùng
– 600g thịt ức bò
– 10g hạt tiêu
– ½ củ hành tây cỡ vừa
– 1 cây hành lá
– 3 nhánh tỏi
– 16 cup nước
Nguyên liệu chính:
– 50g khoai môn
– 110g giá đỗ
– 5 nhánh hành lá
– 200g củ cải trắng
– 2 muỗng cà phê muối
Nguyên liệu cho phần gia vị:
– 1 ½ muỗng ớt bột Hàn Quốc Gochugaru
–  ¼ cup dầu mè
–  2 muỗng canh nước tương
–  2 muỗng canh tỏi băm
–  1 muỗng cà phê muối
–  1 muỗng cà phê tiêu
Nguyên liệu cho phần dầu cay:
–  ¼ cup dầu thực vật
–  1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

Các bước làm súp cay thịt bò và rau kiểu Hàn:
Bước 1:
Ngâm khoai môn trong nước lạnh khoảng 6 tiếng, hoặc để qua đêm, nếu ăn ngay thì ít nhất khoảng 1 tiếng.
Bước 2: 
Ngâm 600g ức thịt bò trong nước lạnh để loại bỏ máu và mùi gây.
Bước 3: Làm canh thịt bò
Trong một nồi lớn, bạn cho thịt bò, ½ củ hành tây, 1 cây hành lá tỏi, tiêu, nước lạnh. Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa và đun sôi thêm 30 phút nữa.
Bước 4:
Rửa giá đỗ trong nước lạnh và để ráo. Cho vào nước đun sôi trên lửa lớn khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 5:
Cắt hành lá thành khúc dài, có thể chần qua.
Bước 6:
Thái củ cải thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 7:
Lấy thịt bò và rau củ ra để nguội trong 20-30 phút. Xé thịt bò thành các miếng mỏng.

 


 

Bước 8: Làm sốt cay:
Trong một bát nhỏ, bạn trộn 1 ½ muỗng canh bột ớt, 4 thìa dầu vừng, 2 thìa nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen.

 


Bước 9:
Trộn các thành phần: khoai môn, giá đỗ, củ cải và thịt bò với 2/3 sốt cay đã trộn.

 


Bước 10:
Đun sôi hỗn hợp vừa trộn trong nước dùng trên lửa vừa trong 40 phút.
Bước 11: Làm dầu cay:
Trong một nồi nhỏ thêm 2 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh bột ớt và xào trên lửa vừa trong khoảng 1 phút. Thêm 2 muỗng cà phê dầu đảo trong 1 phút.

 


Bước 12:
Lọc dầu qua một cái rây mịn hoặc vải thưa.
Bước 13:
Thêm hành lá, nước sốt cay còn lại và dầu cay, nêm thêm một chút muối. Đun sôi trên lửa vừa trong vòng 10 phút.

 


Bước 15:
Cho các thành phần súp đã đun vào bát lớn và thưởng thức nóng.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ