Hạ Miên

17:46 08/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Tà Năng - Phan Dũng mùa cỏ cháy, đừng bỏ qua “cung trekking đẹp nhất Việt Nam”!

[Du lịch - Ẩm thực] Đã từ lâu, dân phượt vẫn truyền tai nhau về “cung trekking đẹp nhất Việt Nam” Tà Năng - Phan Dũng với những đồi cỏ bát ngát trải dài từ miền núi cao nguyên Lâm Đồng chuyển tiếp xuống miền duyên hải miền Trung của tỉnh Bình Thuận.

Nơi đây trải qua 2 mùa trong năm: mùa mưa, khoảng tháng 4 đến tháng 9 và mùa cỏ cháy từ khoảng tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Nhiều người vẫn bảo, nơi đây đẹp nhất khi cỏ có màu xanh vào mùa mưa, thế nhưng, khi những ngọn cỏ xanh ấy chuyển hết sang màu vàng vào mùa khô, thì nó lại có 1 nét đẹp khác.

Nếu mùa mưa, Tà Năng - Phan Dũng mời gọi bạn bằng những quả đồi cỏ xanh mơn mởn, những dãy núi trùng điệp, những bụi cây ngọn cỏ đều phủ kín một màu xanh thì mùa cỏ khô, bạn sẽ ấn tượng bởi những đồng cỏ cháy, những quả đồi trọc màu vàng sẫm, những con suối như đang đợi nước về, những cánh rừng nhuốm vàng của cỏ khô, những rẫy cà phê ra hoa trắng ngần…

Cung đường Tà Năng - Phan Dũng đi xuyên qua 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận với tổng chiều dài khoảng 55 km. Để bước vào hành trình này bạn sẽ phải xuất phát từ địa phận của xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, khu vực này cách thành phố Đà Lạt khoảng 60 km về phía Nam. Đích đến của cung trekking này là tại Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Điểm cao nhất của cung trek này nằm ở độ cao khoảng 1.100 m so với mực nước biển.

Đây là cung đường chắc chắn sẽ không hề dễ dàng để chinh phục. Bởi hơn 55 km băng rừng, lội suối… sẽ rất dễ khiến bạn nản chí và muốn bỏ cuộc. Đồng thời bạn cũng cần phải trang bị những kỹ năng sinh tồn nhất định cho bản thân trong việc chinh phục Tà Năng. Ít nhất 3 ngày rong ruổi trong rừng rậm với đủ các loài côn trùng, bò sát lại không có đồ ăn, nước uống và không sóng điện thoại… sẽ đòi hỏi bạn phải biết cách tự bảo vệ bản thân mình cũng như có một tinh thần đồng đội rất cao. Thực tế đã có khá nhiều nhóm trekking bị lạc ở cung đường này nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lên đường.

Và chắc chắn Tà Năng - Phan Dũng sẽ dành cho bạn món quà khi chiến thắng với những trải nghiệm vô cùng khó quên cùng những tấm hình khiến người khác phải trầm trồ, ghen tị.

Còn chần chừ gì nữa mà không đến Tà Năng - Phan Dũng để cảm nhận cái đẹp từ thiên nhiên cũng là để thử thách bản thân mình?

Bình Luận


Tin mới chia sẽ