Hồng Hoa

13:31 03/08/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 376

Trên đời, phải chăng tình cảm đau khổ nhất chính là thứ tình cảm từ một phía!

“Bạn yêu một người, nhưng người đó lại không yêu bạn quả là đau khổ thật, thế nhưng điều càng đau khổ hơn là: Bạn yêu một người, nhưng lại mãi mãi không đủ can đảm thổ lộ tâm tư tình cảm của mình cho người đó biết”. Người ta thường nói với nhau như thế, em biết, em biết mình giấu kín tình cảm là một điều thật ngu ngốc. Nhưng em phải làm thế nào cho đúng? Em với anh, một mối quan hệ rõ ràng. Anh là bạn thân, tình bạn những hai mươi mấy năm. Anh luôn tự hào vì mình có một người bạn như em... nhưng có một điều anh không thể biết, và có lẽ anh sẽ không bao giờ biết là đã từ lâu em đã không coi anh là bạn. Em luôn gượng cười khi anh khoe với bạn bè anh là anh có một người bạn thân là em.

 

 

Ngày anh có bạn gái, tim em đau lắm khi đứng trước hai người, nhưng anh không hề biết điều đó. Anh không hề biết tim em đau, anh không hề cảm nhận được. Thoáng qua một vài giây em nghĩ em là cô gái ấy, cô gái mà anh dành thứ tình cảm gọi là tình yêu chứ không phải tình bạn, cô gái mà được anh ôm ấp, vỗ về, chiều chuộng... nhưng rồi em lại tự cười với chính bản thân mình. Em có thể sao? Khi mà trong lòng anh, từ bạn thân đã luôn đi kèm với em rồi.

Nếu cho hai giây để lựa chọn, em ước gì anh không phải là bạn của em và em ước gì mình gan dạ một lần để bày tỏ với anh. Ngày sinh nhật anh, em lấy cớ và bỏ về trước. Anh lo lắng nhìn theo bóng em. Em gượng cười, cũng đúng thôi, làm sao anh có thể biết những gì đang diễn ra trong em. Nhìn anh và cô ấy tình cảm, tay trong tay, lòng em đau lắm. Vì em khác anh, thứ em dành cho anh không phải tình bạn nữa. Người ta nói thứ tình cảm đau khổ nhất chính là thứ tình cảm từ một phía, giờ thì em đã thấm thía rồi.

Em phải làm thế nào khi trong lòng anh chỉ tồn tại một thứ tình cảm bạn bè không hơn không kém. Tình bạn hai mươi mấy năm làm sao em có thể liều lĩnh khi biết trước có thể mất đi anh, anh sẽ tránh mặt em, em sẽ mất đi tình bạn của chúng ta... nhưng thực sự em đau lắm. Xin đừng gọi em là bạn, tim em đau lắm.

Bình Luận