Sương sương

15:55 04/07/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 207

Người Nhật làm thịt xá xíu như thế nào?


Những năm gần đây, trong tủ bếp của các gia đình Việt thường bắt đầu có nhiều món ăn ngon của nhiều nước hơn là chỉ giản đơn với những món truyền thống quen thuộc. Đặc biệt, những món ăn Á châu như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… là những món ăn được người Việt ưa thích. Một phần vì văn hóa, thời tiết, khí hậu có ít nhiều tương đồng nên khẩu vị trong ẩm thực vì thế mà không nhiều khác biệt. Thậm chí, các món ăn từng có ở các nước lại được làm theo những phong cách khác nhau. Nổi bật như món thịt xá xíu mà ta thường thấy để ăn cùng cơm hoặc các loại mỳ.

 


Nguyên liệu để làm món thịt xá xíu đơn giản gồm có thịt ba rọi được thái lát mỏng, hành, gừng, bột bắp cùng các gia vị như nước tương, rượu trắng, đường, tiêu, muối.

 


Cụ thể, cách làm như sau: Đầu tiên trải lớp thịt heo ra thớt sau đó rắc các gia vị muối tiêu lên khắp bề mặt cho thấm gia vị. Nói cách khác, đó chính là khâu ướp thịt quen gọi mà thôi.
Tiếp đó, rắc bột bắp đều bề mặt thịt và kế đến là lấy hai lát thịt chồng lên mép nhau, cho miếng thịt đã cuộn vào, cuộn tròn lại. Cứ thế thực hiện và điều chỉnh to nhỏ vừa ý. 

 

 


Thực hiện xong tất cả những lát thịt bắt đầu bước sang khâu chế biến. Thứ nhất, cho chảo lên bếp, cho dầu vào, sau đó cho thịt vào chiên sơ vàng vàng, làm sao cho miếng thịt vàng đều, nhàn nhạt màu.

 


Sau đó, dùng giấy thếm dầu lau phần mỡ thừa trong chảo, cho nước tương, rượu trắng, đường, nước lọc cùng gừng và hành vào. Đun lửa nhỏ, đậy nắp lại và nấu đến khi nước đã đặc sệt lại. Sau đó, bạn có thể tắt bếp, thái những miếng thịt đã chiên từng lát nhỏ vừa. Chỉ vậy thôi, từng lớp thịt xoắn ốc, vàng thơm, đậm đà gia vị… đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

 

 

Bình Luận