Lục Bình

17:27 25/12/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 586

Giới thiệu sách mới Vanhoavietbooks: "Nhật ký mùa mưa" (Yên Vũ Lệ Thiên) - câu chuyện tình yêu với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng!

 

Đầu tháng 1/2020, Vanhoavietbooks sẽ phát hành ấn phẩm "Nhật ký mùa mưa" của tác giả Yên Vũ Lệ Thiên. Tác phẩm kể về câu chuyện cô gái đã vô tình bỏ lỡ một mối duyên tình để rồi người đàn ông yêu cô đã rời đi trong hối tiếc, sầu muộn. Thời gian trôi qua, người em trai muốn tìm lại anh mình hồi ức đẹp, anh đã gặp cô gái. Giữa muôn nẻo đường đời, duyên tơ dẫn lối, hai người đến với nhau vì tình yêu, nhưng bóng hình cố nhân vẫn ám ảnh họ. Cuối cùng, hai người yêu nhau đành phải xa nhau.

 


Có thể nói, "Nhật ký mùa mưa" viết về mối tình không hoàn toàn đẫm đầy nước mắt, nước mắt rơi không phải vì đắng cay, đau khổ, mâu thuẫn trong cuộc sống, không phải vì tử biệt sinh ly, cũng chẳng vì lọc lừa hay gian dối, chỉ là giữa họ có một bóng hình vĩnh viễn bi ai. Có lẽ, câu chuyện tình yêu đầy sắc màu bi thiết ấy lại giúp cho mỗi chúng ta thêm trân trọng những giây phút để được yêu thương. Vì có lẽ, đến một lúc nào đó, tình yêu trong tim ta chỉ có thể mình ta chiêm nghiệm, giữ chặt lại trong lòng. Và đến một ngày, người ta yêu thương rồi sẽ mãi mãi cách xa.


Ngày qua ngày, tháng qua tháng… những cơn mưa vẫn rả rích rơi, vẫn lặng lẽ bao phủ bầu trời u ám… Hai người nhớ về nhau như một hồi ức, mang trong mình cả nỗi day dứt và tình yêu mãnh liệt…! Mưa tình yêu mang đến giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và đầy trăn trở. 
"Tình yêu vĩnh cửu chính là tình yêu vĩnh viễn bi thương, trái tim luôn nhức nhối. Em xót lòng để mãi mãi cách xa và rồi chấp nhận hiện thực. 
Tình yêu vĩnh cửu không phải vì thời gian mà đổi thay. Tình yêu vĩnh cửu không phải vì cách chia mà trở nên lạnh lẽo.
Đau thương hết lòng, nhói buốt đến giá băng, thế nhưng người con gái vẫn trói chặt tình yêu, chôn vùi nỗi nhớ nhung vào khối hồn băng giá”.

Bình Luận