Tương Ly

10:34 05/05/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 728

Review sách "Tạm biệt thanh xuân" (Yên Vũ Lệ Thiên): khi người ta dành cả tuổi xuân chỉ để yêu và để quên!


 

Có những khi tình yêu đến thật bất chợt, đơn giản chỉ một khoảnh khắc mơ hồ... nhưng để quên đi một người, để buông tay thì không hề dễ dàng. Có những người dành cả tuổi thanh xuân để yêu một người, cũng có những người dành cả cuộc đời cũng chỉ để quên đi một người!

 

 

 

"Màu xanh tuyệt diệu hòa vào bóng dáng cô, chiếc váy màu thiên thanh, mái tóc dài ngang lưng mềm mại, bất giác anh thấy bâng khuâng đến lạ kỳ. Người con gái này dường như đã bước vào cuộc đời anh nhẹ nhàng như ảo ảnh mơ hồ, đến và đi như một cơn gió”.
"Thời gian rồi sẽ trôi qua, chúng ta rồi cũng sẽ đứng lên sau những vấp ngã của chính mình. Tại sao khi tình yêu đến, người con gái thông minh đến mấy cũng trở nên dại khờ, ngốc nghếch?" 
 "Có lẽ, đã có những lúc cô tưởng tình yêu đến, nào ngờ, đó cũng là tình yêu vỗ cánh bay đi."
"Nỗi nhớ và sự yếu mềm cô cất giấu sâu trong lớp bụi mù ký ức ngày hôm qua. "
"Người ta nói tình yêu là ích kỷ, thế nhưng, phía sau bóng dáng của người ta yêu lại có một hình bóng khác. Lúc mờ nhạt, lúc sâu sắc… thế nhưng bóng dáng ấy vẫn luôn luôn tồn tại. Ta uất ức… nhưng cũng không thể nào buông tay từ bỏ… cuộc chiến ấy day dứt trong sâu thẳm tâm can khiến ta chán nản và tuyệt vọng với chính bản thân mình. Ta phải làm sao?"
Trích dẫn từ tác phẩm "Tạm biệt Thanh xuân" (Yên Vũ Lệ Thiên) - ấn phẩm mới do Vanhoavietbooks phát hành đầu năm 2020.

 

 

 

Bình Luận