Lục Bình

13:34 06/11/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 821

PD chính Ahn Jun Young và một số nhà sản xuất của chương trình “ProduceX101” bị bắt giam vì nghi án làm giả phiếu bầu

 

Vào lúc 12 giờ 40 phút trưa ngày 5/11, PD chính Ahn Jun Young cùng một số nhà sản xuất của chương trình “ProduceX101” bị bắt giam. Những người đang bị buộc tội lừa đảo và gây xáo trộn các thứ tự chiến thắng của thí sinh bằng việc gian lận phiếu bầu đã kết thúc cuộc thẩm vấn kiểm tra. Sau 2 giờ tại Tòa án Trung ương Quận Seoul, Ahn Jun Young chính thức bị trói tay và đưa đến trại tạm giam chờ kết quả xét xử. Được biết, có 4 người đã bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc này bao gồm Ahn Jun Young (giám đốc sản xuất chính của chương trình), 2 người nằm trong tổ sản xuất và một người là nhân viên của công ty giải trí có liên quan.

 


Trước đó ngày 30/10, phòng An ninh mạng thuộc Sở Cảnh sát Seoul - đơn vị đang điều tra nghi án làm giả phiếu bầu của chương trình ProduceX101 - đã đệ đơn xin lệnh bắt giam 4 người bao gồm người của tổ sản xuất và các đại diện công ty quản lý nghệ sĩ. Viện Kiểm sát Trung ương Seoul sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của lệnh bắt giữ bắt đầu từ 10h30 ngày 5/11.
Cảnh sát đã mở một cuộc khám xét tại văn phòng tổ chế tác CJ ENM và công ty lưu trữ dữ liệu gốc. Trước đó, cảnh sát cũng đã tiến hành lục soát 3 công ty có thực tập sinh được debut trong nhóm nhạc dự án X1 là Starship, ‎Woollim và MBK Entertainment.
Được biết, nghi án làm giả phiếu bầu xung quanh chương trình ProduceX101 bắt nguồn từ việc người hâm mộ phát hiện rằng sự chênh lệch giữa số phiếu của các thí sinh được công bố trong đêm chung kết phát sóng trực tiếp đều lặp lại theo một hằng số nhất định. Fan đã lập nên Ủy ban Điều tra Sự thật và tiến hành nộp đơn tố cáo tổ sản xuất cùng các công ty quản lý nghệ sĩ. Sau đó, cảnh sát mở rộng phạm vi điều tra sang cả series Produce và xác nhận rằng có sự ngụy tạo thứ hạng của các thí sinh trong chương trình.

Bình Luận