Hạ trắng

08:15 11/04/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 720

Rating Running Man thấp tới mức kỷ lục khi xuất hiện 2 thành viên mới

[Giải trí Hàn] Running Man vốn là một chương trình thực tế có lượng rating khá cao của đài truyền hình SBS, thế nhưng vào cuối năm 2016, việc đội ngũ sản xuất tự động cho nghỉ 2 thành viên là Kim Jong Kook và Song Ji Hyo đã dấy lên sự phẫn nộ trong cộng đồng fan hâm mộ. Từ một chương trình được nhiều người yêu thích, Running Man đứng trước nguy cơ ngừng phát sóng. Trước áp lực của dư luận, đạo diễn chương trình đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định “Người năng lực” và “Át chủ bài” vẫn sẽ ở lại đồng thời Running Man sẽ tiếp tục được khởi chiếu.

Xảy ra nhiều biến cố, mới đây Running Man đã quyết định thay đổi format chương trình, họ thu nạp thêm 2 thành viên mới là Yang Se Chan và Jun So Min, tuy nhiên nỗ lực của họ dường như không khả quan khi tập phim đầu tiên mà Yang Se Chan và Jun So Min tham gia đã trở thành tập phim có rating thấp nhất trong lịch sử chương trình.

Cụ thể, nữa tập đầu tiên, Running Man nhận được tỉ suất rating là 2,8% trong khi con số ghi nhận ở nữa còn lại là 3,4%. Đáng chú ý, chỉ mới tập phát sóng trước đó vào ngày 2/4, rating hai phần của Running Man lần lượt là 3,9% và 5,1%. 

Với những số liệu rõ ràng ấy, không thể chối cãi rằng Running Man đã rơi vào "hố đen rating", bị khán giả bỏ rơi nhiều nhất kể từ khi chương trình bắt đầu năm 2010. Mặt khác, điều này nói lên một thông điệp ngầm: "Nỗ lực khôi phục vị thế của chương trình bằng cách bổ sung 2 thành viên mới là Yang Se Chan và Jun So Min dường như không được khán giả ghi nhận". Thay vì duy trì rating ở mức ổn định thì tập phim ra mắt của 2 thành viên mới lại đẩy Running Man vào mức thấp kỷ lục, liệu đây có phải là phản ứng tẩy chay của khán giả đối với sự xuất hiện của Yang Se Chan và Jun So Min? Câu hỏi này chắc chắn sẽ được giải đáp qua phản ứng của công chúng đối với những tập phát sóng tới.

Tạm bỏ qua góc nhìn của khán giả, đối với bản thân Đài Truyền hình SBS, rating của Running Man đã dấy lên một tiếng còi báo động về chất lượng show giải trí cuối tuần, nhất là khi cùng một khung giờ phát sóng, King of Masked Singer (MBC) đã đạt được lần lượt 8% và 13,6% trong khi Happy Sunday (KBS2TV) đạt con số rating lên đến 11,8% - cao hơn rất nhiều lần so với Running Man.

Nếu tình trạng này tiếp tục duy trì, việc Running Man bị ngưng sản xuất là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ