lucchi

16:30 01/07/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 279

Top 5 "bom xịt" hollywood nửa đầu năm 2017

King Arthur: Legend of the Sword

Đạo diễn Guy Ritchie tái hiện sử thi về vua Arthur và bổ sung thêm nhiều tình tiết mới. Tuy nhiên, kịch bản còn nhiều lỗ hổng khiến tác phẩm không được lòng giới phê bình với chỉ 28% bài bình luận tích cực trên Rotten Tomatoes.

Với 140 triệu USD, doanh thu tác phẩm không quá thấp, nhưng kinh phí lại lên đến 175 triệu USD, chưa tính tiền quảng bá. Theo Hollywood Reporter, phim có thể khiến hãng Warner Bros. lỗ đến 150 triệu USD.

Ghost in the Shell

Phim khoa học viễn tưởng Ghost in the Shell là ví dụ tiêu biểu cho thất bại của Hollywood trong việc chuyển thể các series hoạt hình Nhật. Trong khi bản gốc chứa nhiều triết lý và giá trị nhân bản, tác phẩm của Mỹ đơn giản, nhiều hành động nhưng thiếu chiều sâu.

Ngoài ra, việc chọn minh tinh Scarlett Johansson đóng chính cũng gây tranh cãi vì vai chính trong truyện tranh vốn là người da vàng. Với doanh thu 169 triệu USD, phim được cho là khiến hãng Paramount lỗ 60 triệu USD.

Monster Trucks

Sau khi được phát hành ở Pháp vào tháng 9/2016, Monster Trucks ra mắt ở Mỹ tháng 1 năm nay. Doanh thu toàn cầu của tác phẩm là 64,5 triệu USD. Cũng tương tự như với King Arthur: Legend of the Sword, vấn đề của phim nằm ở kinh phí quá lớn, lên đến 125 triệu USD.

Với chất lượng thuộc hàng trung bình, tác phẩm không thể tạo thành cơn sốt phòng vé để xứng với khoản tiền đầu tư. Theo Hollywood Reporter, hãng Paramount lỗ đến 115 triệu USD trong dự án này.

A Cure for Wellness

Phim kinh dị của đạo diễn Gore Verbinski thu về 26 triệu USD, trong khi kinh phí sản xuất lên đến 40 triệu USD. Câu chuyện kể về một nhân viên tìm đến một trung tâm chăm sóc sức khỏe để tìm vị sếp mất tích, sau đó chứng kiến nhiều hiện tượng kỳ quái.

Phần hình ảnh của tác phẩm được khen ngợi với nhiều trích đoạn giàu tính thẩm mỹ, nhưng câu chuyện không đủ mới lạ để thuyết phục khán giả ra rạp.

Colossal

Colossal lỗ nặng dù có chất lượng tốt. 80% bài bình luận trên Rotten Tomatoesđánh giá phim tích cực, với nhiều lời khen dành cho phong cách độc đáo của đạo diễn Nacho Vigalondo.

Tuy nhiên, lối kể chuyện dị biệt, mang nhiều tính thể nghiệm của nhà làm phim Tây Ban Nha không thu hút được khán giả đại chúng. Dù có minh tinh Anne Hathaway đóng chính, phim chỉ thu 4,3 triệu USD, trong khi kinh phí sản xuất là 15 triệu USD.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ