Người Khổng Lồ

13:56 28/07/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,023

Triệu Vy nằm trong danh sách Ban giám khảo Liên hoan Phim quốc tế Venice lần thứ 73

Liên hoan phim Venezia hay Liên hoan phim Venice là liên hoan phim lâu đời nhất thế giới và là một trong ba liên hoan phim lớn trên thế giới. Liên hoan phim ra đời năm 1932 còn gọi là Cuộc triển lãm quốc tế Nghệ thuật điện ảnh được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 trên đảo Lido, Venezia, Ý. Giải thưởng chính của Liên hoan phim Venezia là Giải Sư tử vàng trao cho phim hay nhất tham dự Liên hoan, và Cúp Volpi (Coppa Volpi) trao cho nam, nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Theo tin từ Ifeng, danh sách Ban giám khỏa của Liên hoan Phim quốc tế Venice lần thứ 73 đã chính thức công bố. Bao gồm Laurie Anderson, Gemma Arterton, Joshua Oppenheimer, nhà biên kịch người Italia Giancarlo De Cataldo, Diễn viên người Đức Nina Hoss, Diễn viên người Pháp Chiara Mastroianni, Đạo diễn người Venezuela Lorenzo Vigas và đại diện châu Á có diễn viên, đạo diễn và ca sĩ người Trung Quốc Triệu Vy. 

Triệu Vy là đạo diễn Trung Quốc, được đánh giá khá cao sau bộ phim đầu tay "So Young", cô đang tiếp tục thực hiện bộ phim mới "Không có tình yêu khác". Ở thời điểm hiện tại, ở Trung Quốc đại lục, cô đang đứng trước làn sóng tẩy chay của khán giả trong nước vì bị cho rằng đã ngầm ủng hộ Đài Loan độc lập khi mời diễn viên Đới Lập Nhẫn vào bộ phim của mình. Với vai trò là đạo diễn, Triệu Vy trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận, cô và nhà đầu tư đã lên tiếng xin lỗi, thay đổi diễn viên chính dù bộ phim đã quay trong và đang trong giai đoạn chế tác hậu kỳ.

Có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc, tuy nhiên, đứng từ góc độ người làm nghệ thuật, vai trò của đạo diễn, diễn viên, nhiều người cũng lên tiếng bênh vực nữ đạo diễn và đoàn làm phim.  

(Thành viên: Thủy Linh Linh)

 

 

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ