Lục Bình

16:01 02/07/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 938

Kate Winslet sẽ vào vai Lee Miller, nữ nhà báo chiến trường từng lẻn vào nơi ở của Hitler

 

Sau nhiều năm ấp ủ, dự án phim tiểu sử về nữ nhà báo đưa tin chiến trường Lee Miller (1907-1977) với sự tham gia của Kate Winslet đã được xác nhận. 

 


Trong phim, Kate Winslet sẽ vào vai Lee Miller, nữ nhà báo chiến trường đồng thời là người mẫu của tạp chí Vogue danh tiếng trong chiến tranh Thế giới II dưới thời kỳ của tổng biên tập khó tính Audrey Withers.

 


Bộ phim sẽ do Ellen Kuras, nhà làm phim nữ từng được đề cử Oscars, đạo diễn. Cốt truyện trong phim được truyền cảm hứng từ cuốn hồi ký The Lives of Lee Miller của tác giả Antony Penrose - con trai của Lee Miller với người chồng thứ hai. Biên kịch Liz Hannah của bộ phim The Post (2017) sẽ xây dựng kịch bản cùng với The Lee Miller Archives - đơn vị lưu trữ và quản lý các tác phẩm của nữ nhà báo.
 Winslet phát biểu cảm nghĩ khi được chọn vào vai diễn: “Lee Miller là một phụ nữ mạnh mẽ và tuyệt diệu. Bà là người tôi vô cùng ngưỡng mộ, và cảm thấy vô cùng may mắn khi được thủ vai trên màn ảnh”.
 “Bà là một người tình, một nhà tư tưởng, một phụ nữ yêu đời, một đầu bếp, gương mặt trang bìa của Vogue, phóng viên chiến trường, một biểu tượng, một người mẹ… Trong mắt nhìn của nhiều nam giới, bà bị cho là một người đẹp trơ tráo, và thành tựu của bà cũng vì vậy bị xem nhẹ.”
“Bà là một phụ nữ rạng rỡ và đầy sức sống. Nhưng đằng sau vẻ bề ngoài xinh đẹp là một cuộc đời bí mật mà bà muốn giấu kín khỏi những người yêu thương. Miller đã cho thế giới thấy một phiên bản trần trụi của sự tàn bạo mà chiến tranh gây ra, trong khi tự tìm ra lối thoát cho mình” 

 


Lee Miller bắt đầu sự nghiệp người mẫu cho tạp chí Vogue Mỹ sau khi ông trùm Condé Nast dẫn bà tới gặp Edna Woolman Chase - người sau này trở thành tổng biên tập của tờ tạp chí.
Sau đó, Miller đã chuyển tới Paris để học về nhiếp ảnh dưới sự hướng dẫn của Man Ray. 
Sau vụ xung đột quân sự tại Blitz, Miller ghi danh trở thành phóng viên chiến trường chính thức của Vogue Anh. Bà tới Pháp không lâu sau ngày chiến tranh nổ ra, và bắt đầu dùng ống kính ghi lại những khoảnh khắc ác liệt của cuộc chiến nơi đây.

 


Lee Miller từng lẻn vào căn hộ của trùm phát xít Hitler, tắm trong bồn tắm và nằm ngủ trên giường của trùm phát xít. Bạn của bà - cũng là một phóng viên ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc này.
Lee Miller đã phải chống chọi với chứng bệnh trầm cảm, mà một phần nguyên nhân bởi bà từng là nạn nhân của một vụ cưỡng bức khi còn nhỏ. Theo Vogue, phim sẽ khai thác chi tiết sự kiện này, cũng như ảnh hưởng của nó tới cuộc đời bà.
 Phim được lên kế hoạch bắt đầu sản xuất vào mùa xuân 2021.

Bình Luận