Hồng Hoa

16:47 11/07/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 376

"Thầm yêu: Quất sinh Hoài Nam" kết thúc, để lại dư vị ngọt ngào khó phai về tình yêu và trân trọng thanh xuân

 

Mới đây, sau 24 tập "Thầm yêu: Quất sinh hoài nam" bản phim chiếu mạng đã kết thúc sau một tháng phát sóng, để lại trong lòng người hâm mộ nhiều dư vị ngọt ngào khó phai. 

 

Từ cặp đôi chính Lạc Chỉ (Chu Nhan Mạn Tư) - Thịnh Hoài Nam (Triệu Thuận Nhiên) đến các nhân vật phụ như: Trương Minh Thụy, Giang Bách Lệ, Lạc Dương, Đinh Thủy Tịnh… đều tìm được câu trả lời về “hạnh phúc” cho riêng mình. Có lẽ, tình yêu, nghe thì bình thường nhưng trăm nghìn người có trăm nghìn sắc thái yêu khác nhau. Mỗi nhân vật của Thầm yêu: Quất sinh hoài nam đều có một sắc thái khác nhau như vậy, và lựa chọn của họ.

 


Ở những tập cuối, sau cú sốc vì bố mình phạm pháp, Thịnh Hoài Nam một bên phải chăm lo cho mẹ, một bên mang theo nỗi đau khổ không dám đối mặt với Lạc Chỉ, lựa chọn trốn tránh. Lại vì thi hộ đàn anh khóa trên mà bị nhà trường hủy tư cách tốt nghiệp, bao nhiêu hoài bão và cơ hội bỗng chốc như cánh cửa đóng sập trước mắt Thịnh Hoài Nam.

 

 

Lạc Chỉ bất lực, chỉ biết tìm đến cô của Thịnh Hoài Nam là Chu Nhan nhờ giúp đỡ. Nhưng cuối cùng, cậu ấy vẫn từ bỏ tất cả, một lần nữa trốn tránh Lạc Chỉ. 

 


Lạc Chỉ trải lòng với mẹ, thú nhận về chàng trai mà mình thích chính là Thịnh Hoài Nam. Và dù có mất tất cả liên lạc về cậu, cô vẫn chưa từng từ bỏ lòng tin với chàng trai mình đã dành cả thanh xuân để trân trọng. 

 

 

Hai năm qua đi, ai rồi cũng khác. Giang Bách Lệ bảo lưu, dùng tình yêu và lòng nhiệt tình của mình đi khắp nơi, mở rộng ánh mắt. Tình yêu của cô ấy, không nên gói gọn vì một cá nhân có tên Qua Bích hay Cố Chỉ Diệp, nó nên dành cho cả thế giới ngoài kia, dịu dàng và sáng lán.

 

 


Trần Tịnh - Lạc Dương - Đinh Thủy Tịnh cũng đã tìm ra đáp án cho bản thân mình. Với Lạc Dương, quay đi quẩn lại vẫn là sự ổn định và an yên bên Trần Tịnh. Với Trần Tịnh, vẫn là sự kiên trì và bao dung vượt qua mọi sóng gió. Và với Đinh Thủy Tịnh, là sự lĩnh ngộ khi nhận ra, tình yêu nồng nhiệt của cô và Lạc Dương thực sự tồn tại nhưng yêu không thì không đủ, cuộc sống của mỗi người đều cần một mái ấm có nhiều hơn là chỉ tình yêu. 

 


Trương Minh Thụy cuối cùng cũng gặp được mảnh ghép hoàn chỉnh mà cậu tìm kiếm bấy lâu. Một cô gái xinh đẹp, đáng yêu và đáng để trân trọng, vì cô ấy sẽ không bị thu hút bởi bạn của Trương Minh Thụy hay tò mò với chàng trai “quần cộc” trong lời kể. Thứ khiến cô ấy chủ động nói lời chào là hai cốc kem nhận được vào lễ tình nhân và một cảm giác rung động mang tên “tiếng sét ái tình”.

 


Có lẽ, mỗi một nhân vật đều có bóng dáng mà mỗi chúng ta thấy quen thuộc như chính bản thân mình cũng đã, đang và sẽ có những tháng ngày thanh xuân mơ hồ về cả tình yêu lẫn cuộc sống. Quan trọng là sự lựa chọn chỉ có thể đúng đắn khi nào ta còn kiên định và hướng tới nó bằng cả trái tim.

 

 

 

Bình Luận