Hồng Hoa

13:53 11/07/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 376

"Xin hãy ban cho tôi một cánh" – dàn sao nhan sắc và thực lực khắc họa tầng lớp người trong xã hội thời dân quốc

 

“Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh” mới được phát sóng, kể về hành trình gian nan tìm kiếm công bằng, thay đổi số mệnh của người phụ nữ.Đặc biệt, diễn viên được lựa chọn tham gia trong phim Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh đều là những gương mặt quen thuộc như: Cúc Tịnh Y, Viêm Á Luân, Trương Dư Hi, Hàn Đống, Mễ Nhiệt…

 

 

Tất cả các nhân vật trong phim đều có sự liên quan mật thiết đến nhau và là đại diện cho một bộ phận, tầng lớp con người trong xã hội Dân quốc Trung Hoa thời bấy giờ. Mỗi nhân vật đều là một mắt xích quan trọng, nối liền cả mạch phim. 

 

 

Với vai chính trong Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh, Cúc Tịnh Y thể hiện nhân vật Lâm Cửu Ca trong phim  có tính cách mạnh mẽ, luôn sẵn sàng hi sinh bản thân vì lợi ích chung. Gian khổ, hiểm nguy trùng trùng cũng không khuất phục được ý chí kiên cường của người phụ nữ mang tư tưởng tiến bộ, luôn khát khao một xã hội công bằng, văn minh.

 

 

 

Vốn là sinh viên đi học từ nước ngoài trở về, nhưng đúng lúc trở về thì cha mẹ cô lại bị giết, Cửu Ca bỗng nhiên lại trở thành nghi can số một và bị bắt giam.

 

 

Để rửa sạch nỗi oan khiên, tìm lại trong sạch cho bản thân, Cửu Ca đã thành công thoát khỏi nhà lao, cùng với nam chính Long Thiên Vũ tham gia điều tra rất nhiều vụ án, vạch trần và chống lại các thế lực đen tối trong xã hội bấy giờ.

 

 

 

Viêm Á Luân, chàng ca sĩ điển trai của nhóm nhạc thần tương một thời Phi Luân Hải, vai nam chính Long Thiên Vũ- đội trưởng đội điều tra tạm thời.

 

 

 

Long Thiên Vũ là đồ đệ của cục trưởng Lâm Ngạo Đông.  Cửu Ca chính là do Thiên Vũ bắt về quy án.

 

Vai diễn Lãnh Lập Uy do diễn viên Hàn Đống thủ vai. Hàn Đống từng tham gia rất nhiều các bộ phim nổi tiếng trước đây như Bộ bộ kinh tâm vai Cửu A Ca, Tân Lộc Đỉnh Ký vau Vi Tiểu Bảo, Tân anh hùng xạ điêu vai Vương Trùng Dương. Nhưng dù diễn xuất khá tốt, Hàn Đống vẫn chưa thể bật lên thành sao.

 

 

 

 

Trong Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh, Hàn Đống diễn vai Lập Uy là con nuôi Lãnh Gia, thường được gọi là Lãnh Thiếu. Lãnh Lập Uy từ nhỏ đã nhìn thấu trắng đen hai thế giới. Nội tâm phức tạp, không dễ dàng để người khác nhận ra tính cách thực sự của mình.

 

Lãnh Niệm Chi xinh đẹp, đơn thuần như thiên sứ trên trời do Trương Dư Hi thủ vai. Trong Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh, Trương Dư Hi lại một lần nữa hóa thân thành một tiểu thư chính hiệu trong xã hội thượng lưu. Lãnh Niệm Chi luôn được cưng chiều, sống trong một thế giới cổ tính của riêng mình vì thế đối với cô, thế giới lúc nào cũng luôn là yêu thương và vui vẻ, hạnh phúc.

 

 

 

Sau vai diễn Thái giám Trương Dịch Chi trong Chế tạo mỹ nhân, yêu quái U Đồng trong Bán yêu khuynh thành.

Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh, Mễ Nhiệt đảm nhận vai diễn Tiêu Lâm Phong, là một cô nhi, đồ đệ của Mao Cửu, thông minh, hài hước, quyến rũ. Hắn là một tên giang hồ lừa đảo thứ thiệt với tài chơi tất cả các loại nhạc cụ, giỏi chơi cờ và tinh thông các ngón nghề cờ bạc. Cùng Long Thiên Vũ kết hợp thành cặp đôi “Diệu cảnh tặc thám”, liên thủ giúp Cửu Ca thoát án oan, đồng thời truy bắt hung thủ.

 

 

 

Diễn viên Chu Thánh Y vào vai Long Sương Sương là em gái của Long Thiên Vũ và Lãnh lập Uy. Chu Thánh Y cũng là một gương mặt trẻ quen thuộc tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Sở Kiều Truyện với vai diễn Tiểu Bát cô em gái ích kỷ, đáng ghét của Sở Kiều.

 

 

 

Trong Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh, nữ diễn viên trẻ sinh năm 1994 này hóa thân thành Sương Sương, là một nữ nhà báo trẻ xinh đẹp, nhiệt huyết, thông minh, quả cảm. Trong công việc không ngại gian khổ, trong tình yêu không ngại đấu tranh. Sương Sương luôn kiên trì theo đuổi Tiêu Lâm Phong mặc cho hắn không hề thích cô.

 

Lãnh Thế Nam do diễn viên Tạ Quân Hào đảm nhận diễn xuất. Tạ Quân Hào là diễn viên Hong Kong từng rất nổi tiếng vào những năm 90. Gần đây, nam diễn viên tham gia các phim như Hoa Tư Dẫn (vai Vệ Quốc Công), Cẩm Tú duyên hoa lệ mạo hiểm (vai Hướng Hàn Xuyên) và Tam Quốc cơ mật (vai Tào Tháo). Trong phim mới, Tạ Quân Hào lại vào vai một Đô đốc hải quan danh giá Lãnh Thế Nam. Trên danh nghĩa là người thực thi pháp luật, nhưng lại là kẻ đứng đầu kiểm soát mọi hoạt động tài chính và xã hội trong thế giới ngầm.

 

 

Thanh Điêu (Vương Nghệ Đồng), là một nữ tù luôn nuôi trong lòng một lòng hận thù sâu sắc. Thanh Điêu là do chính tay Lâm Ngạo Đông bắt giam, hơn nữa còn bị còng tay ngay trước mặt con trai mình. Vì thế Thanh Điêu đối với Lâm Ngạo Đông có thể nói là thù hận khắc sâu tận xương tủy.

 

 

Phượng tỷ (Vương Diễm- quen mặt khán giả qua vai diễn Tình Nhi trong Hoàn Châu cách cách), là nhất tỷ trong tù. Là một anh hùng xuất thế, nữ trung hào kiệt. Trong một lần hành hiệp trượng nghĩa quá đà mà bị bắt giam vào tù. Sau khi bị bắt giam, cũng nhanh chóng trở thành lão đại của tất cả chị em nữ tù.

 

 

Mao Cửu (Nguyên Hoa- ngôi sao võ thuật Hong Kong), là sư phụ của Tiêu Lâm Phong. Là một người hài hước, lạc quan, chơi bài bạc thành thần. Thời trẻ, ở Thượng Hải từng đã nổi tiếng với danh xưng Thần bài. Khi về già quy ẩn giang hồ lại dạy ra được một đồ đệ tốt như Tiêu Lâm Phong.

 

 

Lâm Ngạo Đông (Tu Khánh- diễn vai Mộ Dung Phục trong Thiên Long bát bộ), Cục Trưởng cục cảnh sát, là cha của Cửu Ca, là ân sư của Long Thiên Vũ. Luôn lấy tiêu chuẩn của môt Cảnh sát làm tiêu chuẩn sống của mình, luôn trung thành với lý tưởng và tính ngưỡng riêng của bản thân.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận