Lãng tử

14:53 11/06/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,401

Kẻ đứng sau giúp Thái Từ Khôn làm giả lượng chia sẻ trên weibo đã bị bắt.

Mới đây, việc điều tra và bắt giữ một người họ Thái của công an đã chứng thực việc có người mua thủy quân, làm giả số lượng trên weibo của sao trẻ Thái Từ Khôn là có thật.
Được biết, báo Tân Kinh ngày 10/6, phóng viên Tân Kinh từ Tổng bộ bảo an trên mạng của cục công an thành phố Bắc Kinh cho hay, kẻ đứng phía sau thò tay vào app “Tinh viên” giúp Thái Từ Khôn làm giả lượng chia sẻ trên weibo lên đến trăm nghìn lượt đã bị điều tra.

 


App “Tinh viên” này lợi dụng sự yêu cầu tạo số lượng giả cho thần tượng của fan hâm mộ nhận được rất nhiều lợi nhuận lớn, trong vòng nửa năm nhận được hơn 8 triệu NDT. Trước mắt, chủ mưu họ Thái đã bị viện kiểm sát Phong Đài bắt giữ vì làm hỏng hệ thống thông tin máy tính, cùng với đó còn có ba người liên quan khác cũng bị bắt giữ.

 

 


Dưới cuộc triển khai hành động “Làm sạch mạng 2019” của Bộ Công an thì phía công an đã chú ý được thấy minh tinh Thái Từ Khôn một bài viết trên weibo trong thời gian ngắn đã có lượt chia sẻ hơn trăm triệu, dựa vào đó bị nghi ngờ làm giả số liệu nên bộ công an chuyên về các cuộc truy quét trên mạng của Phong Đài đã tiến hành điều tra.


Được biết, app "Tinh Viên" ra mắt tháng 7/2018, được sử dụng rộng rãi. Người dùng có thể thông qua app trực tiếp đăng ký tài khoản khác của weibo, sau khi nạp tiền để trở thành hội viên thì có thể thông qua tài khoản weibo để kết nối với nhiều tài khoản khác, số lượng có thể từ mấy chục đến mấy ngàn cái. Vì vậy, weibo không ngừng tiến hành điều tra cũng như ngăn chặn những tài khoản bị hack, fan hâm mộ chỉ có thể không ngừng nạp tiền rồi lại liên kết với các tài khoản weibo khác.
Sau khi kết nối với các tài khoản do thì fan hâm mộ có thể thực hiện việc chia sẻ nội dung tương đồng, số lượng chia sẻ tăng lên gấp bội nên mới có việc nhiều tài khoản dù chính chủ không chia sẻ những trên tường mình vẫn hiện lên bài viết chia sẻ đó.
Không lâu trước đây, Thái Từ Khôn từng bị đài truyền hình trung ương CCTV đích thân điểm mặt chỉ tên về việc mua thủy quân, giả lượt tương tác… Thậm chí CCTV còn để lại lời bình: “Những hành vi này không những làm tổn hại sự tin tưởng giữa người với người mà chúng càng làm cho cả thị trường ngành giải trí này bị cuốn vào vòng luẩn quẩn của một thứ duy nhất chính là 'lưu lượng'.

 


Không những thế, đây cũng không phải là lần đầu tiên Thái Từ Khôn bị đài lớn điểm mặt chỉ tên về hành vi này, ngoài ra Nhật báo Nhân Dân cũng từng đưa tin, phân tích về hành vi làm giả số lượng của Thái Từ Khôn như: “Một bài viết trên weibo trong vòng 7 ngày đã vượt qua trăm triệu lượt chia sẻ, trong khi đó theo thống kê tình hình phát triển hoạt động mạng xã hội vào tháng 8 năm nay, từ tháng 6 năm 2018 số lượng người sử dụng weibo toàn quốc quy mô đạt hơn 300 triệu người sử dụng. Đây là khái niệm gì chứ? Điều này có nghĩa cứ ba người sử dụng thì có một người tham gia chia sẻ. Có như vậy thì mới đạt được số lượng trăm triệu lượt người chia sẻ. Mặc dù có thể lý giải một người có thể chia sẻ nhiều lần, nhưng sự thật đằng sau nó vẫn làm người khác phải nghi ngờ“.
Báo kinh doanh Trung Quốc đưa tin, trong đó tiêu đề có đề cập đến việc theo như những gì họ thống kê và theo dõi thì phát hiện trong tất cả những video có liên quan đến Thái Từ Khôn trong năm 2018 thì có 73% là giả. 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ