Sương sương

13:30 10/07/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 207

Chuyện về cậu bé nhặt sao biển

 

Câu chuyện kể về một người đàn ông khi đang đi dạo trên bãi biển khi hoàng hôn buông xuống. Bãi biển rất đông người, nhưng ông chỉ chú ý đến một cậu bé cứ liên tục cúi xuống nhặt thứ gì đó và ném xuống biển. Khi đến gần, ông phát hiện, cậu bé đang nhặt những con sao biển bị cuốn lên bờ và lần lượt ném trở về phía biển.

Vì cảm thấy thắc mắc về hành động của cậu bé, ông tiến đến và hỏi:

 “Chào cháu, chú thắc mắc không biết cháu đang làm gì?”.

 

 

“Cháu đang đưa những con sao biển này trở về với đại dương. Chú có thấy không, bây giờ thủy triều đang xuống và tất cả những con sao biển này đã bị xô dạt lên bờ. Nếu như cháu không đưa chúng trở về biển thì chúng sẽ chết ngay ở đây vì thiếu ôxy”. 

“Chú hiểu rồi. Nhưng có hàng ngàn con sao biển ở trên bãi biển này và còn nhiều bờ biển khác, làm sao cháu có thể nhặt hết được, điều đó thật thiếu thực tế?”

Nghe người đàn ông nói vậy, cậu bé mỉm cười rồi cúi xuống nhặt con sao biển khác, ném trở lại biển và quay lại nhìn người đàn ông:

“Nhưng cháu có thể giúp được con sao biển này”

Có lẽ, trên đời này có rất nhiều chuyện thiếu thực tế hoặc dù cho bạn có thể đối mặt với nhiều thử thách, thất bại, hoặc việc bạn muốn làm thực sự “vô vọng” nhưng mọi thứ sẽ thay đổi, nếu bạn vẫn cố gắng từng chút một.

 

Bình Luận