Hồng Hoa

15:49 05/09/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 376

Dư vị của nhân sinh, hạnh phúc hay khổ đau đôi khi chỉ là ở cách ta cảm nhận

 

Nhân sinh kỳ thực không hề phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, có lúc nghiêng mình để nhìn ngắm, có khi cần lùi lại để chiêm nghiệm, có khi vô tình mà biết được huyền cơ, hạnh phúc có lúc đến lại chẳng cần phải truy cầu.

 


Con người ta sống trên đời có bao thứ vây lấy bản thân, nào tiền tài, địa vị, gia đình, cha mẹ, hôn nhân, con cái, tâm tình... nếu cứ thụ động, mơ hồ sẽ có lúc bị tất cả những điều ấy "nuốt chửng". Suy cho cùng, thiên đường hay địa ngục đôi khi cũng chỉ là do cách nghĩ, hạnh phúc hay đau khổ cách biệt đôi khi cũng chỉ là một bước chân.
Cùng một cảnh ngộ, có người cảm thấy như đang trên thiên đường, có người lại cảm thấy như đang ở dưới địa ngục.
Nhân sinh như một bụi hoa hồng, không có gì là tuyệt đối tốt hay xấu, hoa đẹp lại có mang gai nhọn, chỉ là để xem bạn sẽ để ý điều gì.
Trong nội tâm tràn ngập lòng biết ơn, lúc nào cũng cư xử ôn hòa, khoan dung với người khác, hòa khí tự nhiên sẽ nương theo. Đừng phàn nàn rằng không có một gia đình tốt, đừng phàn nàn công việc không suôn sẻ, đừng phàn nàn không có ai hiểu mình.
Hiện thực có quá nhiều thứ không như ý, cho dù cuộc sống mang đến cho ta điều gì, ta cũng chỉ có thể tiếp tục hướng về phía trước.

Bình Luận