Nhất Mộng

15:00 03/09/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 228

Ở đời, đừng vì điều gì làm mất đi hy vọng, bởi lẽ đi qua cay đắng vẫn còn có ngày mai!

 

Trong cuộc sống mỗi người, không phải lúc nào cũng ngập tràn niềm vui, may mắn, có những khi điều chờ đợi ta là những buồn đau, thất vọng. Nhưng nếu con người gặp phải ngang trái, nghịch cảnh mà gục ngã há chăng nhân sinh có còn ý nghĩa.
Có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình. 

 


Họ biết rằng, đời người luôn có điều tiếc nuối, chẳng thể bù đắp. Cuộc sống có quá nhiều tình huống bất đắc dĩ, quá nhiều việc là lực bất tòng tâm. Thế nhưng, dù trong khó khăn vẫn nên học cách lạc quan, vui vẻ, đừng để cho những việc nhỏ nhoi làm ảnh hưởng hạnh phúc, cuộc sống của chính mình, đừng để áp lực ảnh hưởng đến tâm tình, cũng đừng để cho cảm xúc tiêu cực làm mất đi nụ cười trên môi.
Trời cao luôn công bằng, vì bạn mà đóng cánh cửa này thì cũng sẽ mở cho bạn một cánh cửa khác. Nếu như ông trời nhất thời không để ý đến bạn, con đường phía trước trở nên bế tắc, vậy thì chúng ta hãy tự vẽ một cánh cửa cho riêng mình.
Cuộc sống chỉ cần vẫn còn có thể thở, thì hy vọng vẫn còn ở phía trước. Mộng tưởng chưa thành cũng đừng vội khép cánh cửa tâm hồn. 
Trăm năm tuế nguyệt nào đâu có dài lâu, nếu cứ tiếc nuối, lo sợ, chần chừ, thời gian trôi qua, điều ta đối diễn vẫn chỉ là nuối tiếc. Cuộc sống không bao giờ có gì là tuyệt đối. Không ai cả đời may mắn và chẳng phải lúc nào bạn cũng là người đau khổ. 
Vấn đề quan trọng là bạn phải tạo cho mình một nhân sinh quan tích cực để vượt qua sóng gió, biến nỗi buồn thành niềm vui, biến nguy thành an. Đó chính là sức mạnh của sự lạc quan.
Chỉ cần bạn luôn có tinh thần nỗ lực, luôn nghĩ đến mặt tốt của mọi việc, tích cực trong mọi lối suy nghĩ… bạn đã có thể biến hóa cuộc sống theo ý mình.
Cuộc sống chỉ cần vẫn còn có thể thở, thì hy vọng vẫn còn ở phía trước. Mộng tưởng chưa thành cũng đừng vội khép cánh cửa tâm hồn. 
Biết cách lựa chọn, mới có thể hạnh phúc. Biết cách hào phóng, mới có thể vui vẻ. Biết cách chấp nhận áp lực, sinh mệnh mới có thể trở nên kiên cường.
Năm tháng trôi đi, đừng nóng vội để cho tâm già cỗi, dù cho trời đất chuyển dời, vẫn luôn như ánh mặt trời, tâm hồn tươi trẻ, thong dong vượt qua mưa gió.

Bình Luận