Hồng Hoa

16:52 05/09/2019 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 376

Trên dòng sông dài của sinh mệnh, dẫu gặp nghịch cảnh hãy tự biết trân trọng chính mình

 

Nhân sinh đằng đẵng, chúng ta không những phải học cách đối xử tốt với người khác, bao dung người khác, mà cũng cần phải biết đối xử tốt với mình, giải thoát cho chính bản thân mình. Đối xử tốt với người khác, có thể khiến cho cuộc đời đi được xa hơn; đối xử tốt với chính mình, có thể khiến cho sinh mệnh sống được thoải mái hơn.
Suy cho cùng, đối xử tốt với người xung quanh, có thể truyền tải sự quan tâm, tình yêu thương sẽ giúp bản thân hạnh phúc, đó cũng là cách gieo phúc lành cho chính mình.

 


Khi bản thân đang ở trong hoàn cảnh thuận lợi thì hãy nghĩ cách đối xử tốt với người khác, ôn hòa với người khác; bản thân thành công, hãy khiêm tốn với người khác; bản thân mình vui mừng, hãy trầm tĩnh với người khác.
Dù cho chưa có cảnh giới đạo đức cao đến vậy, thì ít nhất bạn cũng có thể làm được không ngông cuồng, không huênh hoang, không khoác lác, không tự kiêu.
Đối xử tử tế đôi khi chỉ đơn giản là một sự thân thiện, một thái độ ấm áp. Tấm lòng rộng mở, không chỉ có thể bao dung được bản thân mình, mà còn có thể bao dung được vạn vật. Khi có thể tiếp nhận được những người khác, đó nhất định là vùng đất tịnh độ, vùng đất thiện lương nhất trên thế giới này.
Khi bản thân ở vào nghịch cảnh, cần phải biết đối xử tử tế với chính mình. Có câu nói rằng: “Đời người giống như điện tâm đồ, khi bạn sống được thuận buồm xuôi gió, chính là lúc bạn đã không còn trên đời này nữa”. Đây cũng là đang nhắc nhở chúng ta, ai cũng đều sẽ gặp phải khó khăn, ai cũng đều sẽ gặp phải trắc trở, trên dòng sông dài của sinh mệnh, sẽ luôn có một vài bãi đá ngầm và vùng xoáy hiểm nguy, nhưng bạn không thể vòng qua được.
Nhưng bất kể có chuyện gì xảy ra, bạn cần ghi nhớ: Nếu như thế giới này không có người thương yêu bạn, thì bạn cần phải yêu thương chính mình, nếu như không có ai để ý đến bạn, thì bạn cần phải trân trọng chính mình.
Đối xử tốt với chính mình, chính là cần phải học được cách tha thứ, không vướng mắc, đau khổ với những sai lầm trong quá khứ; chính là cần phải học được lùi một bước biển rộng trời cao, không cần phải giãy giụa trong những ước muốn mà bản thân không thể đạt được.
Một người, nếu như có thể không cố chấp với bản thân, có thể buông bỏ đi những ràng buộc của tự thân, chính là đặt tâm hồn mình nơi cánh đồng bát ngát mênh mông, cho tâm hồn tự do bay bổng.
Thả lỏng tâm hồn của mình, đây cũng là cách đối xử với bản thân tốt nhất!

Bình Luận