Mộc Lan Hoa

15:30 12/07/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,504

Cô đơn có đáng sợ… hay đành mang tự do để đổi lấy hạnh phúc tạm thời

 

(Tâm sự) Trong tình yêu không phải cứ đến với nhau là hạnh phúc, đôi khi đi một chặng đường dài rồi, người ta lại trở nên xa lạ. Lúc ấy, lửa lòng đã tắt sống bên nhau càng khó khăn hơn. Bởi thế, người ta nói cô đơn không đáng sợ mà đáng sợ là vì thấy cô đơn mà chọn sai người.

 

 

Trong cuộc sống có ai hy vọng mình mãi cô đơn, mãi trống vắng, chỉ có điều đến với người nào đó chưa thực sự rung động, chưa thực sự mong muốn bên nhau, thì đến lúc nào đó chúng ta sẽ mệt mỏi. Hai người ít đi yêu thương, những khoảng trống cô đơn càng thêm len lỏi, đến khi mệt mỏi, mọi sự đều có thể. Đôi khi, ví một cách hình tượng rằng, không ít người chuốc lấy nỗi khổ khó nói cũng bởi mang sự tự do của bản thân để đánh đổi hạnh phúc tạm thời. Lấy lý tưởng, sức sống tuổi trẻ để đổi lại cuộc sống ổn định mà lòng không bình yên.

Còn nếu như hai trái tim yêu thương đến với nhau, thấu hiểu và chung sống người ta sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi bởi đơn giản vì người ta biết san sẻ, biết sống và nghĩ cho nhau nhiều hơn. Còn những kẻ mãi sống cảnh “đồng sàng dị mộng” há chăng thấu hiểu được thú vui, ý nghĩa ấy. Sống trọn đời vì những lý do mà chính mình không bao giờ vui vẻ, há chăng cuộc sống ấy có chăng còn ý nghĩa? Phó mặc cuộc đời cho may rủi, cho thực tế mà dư luận xã hội cho rằng đúng, bạn có thực sự vui vẻ, thực sự bình yên… Âu chăng, lòng mình chỉ mình hiểu được, buồn vui sướng khổ tự mình thấu tỏ mà thôi.

Có nhiều người cho rằng, tuổi xuân chóng qua, nếu lỡ làng rồi sẽ chịu nhiều cay đắng. Có lẽ, điều đó thực sự đúng, bởi lẽ đã có không ít những cô gái từng chịu đựng cảnh bi ai như vậy, những khi nắng tắt chiều tàn, tàn phai nhan sắc vẫn một mình lẻ bóng. Thế nhưng, suy nghĩ đó liệu có đúng khi bạn hiểu rằng, cuộc đời, giai đoạn nào trong đời, khi bạn tôn trọng giá trị bản thân, điều đó mới thực sự quan trọng.  Đừng lấy tuổi tác là lý do để phủ nhận sự tự tin, ép mình làm những điều mà mình không muốn. Tuổi tác sẽ giúp gì cho ta, tuổi tác cũng không phải là điều khiến ta sống có ý nghĩa hay hạnh phúc.. Tận hưởng và sống với chính mình từng khoảnh khắc, từng giai đoạn cuộc sống, đó mới thực sự là trân trọng cuộc đời mình.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ