Hoa Thủy Hương

16:20 18/06/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 160

Con người có kiên cường đến mấy cũng có lúc mệt mỏi

 

(Cảm ngộ nhân sinh) Người ta từng nói rằng, sống trên đời, dù là ai, dù bạn làm gì, hay ở vị trí nào, bên cạnh có những ai thì cuối cùng cũng vẫn phải dựa vào chính bản thân mình. Bởi lẽ, dù cô đơn, dù lẻ loi chúng ta vẫn phải sống, vẫn phải vượt qua. Ta có khổ sở bao nhiêu cũng là việc của chính mình, ai có thể thấu hiểu. Có lúc bất lực, có lúc muộn phiền nhưng rồi cũng phải kiên cường mà bước.


Bởi thế, người xưa từng nói cuộc sống giống như chén rượu, dù cay đắng hay ngọt bùi cũng phải tự mình nếm thử. Yêu hay ghét, hạnh phúc hay đau thương, cũng tự mình trải nghiệm. Bởi lẽ, hướng đi đời mình phải do mình nắm giữ, tâm trạng bi ai hay vui vẻ hãy tự mình quyết định.  Sống thuận với tự nhiên, mệt thì nghỉ ngơi, đau khổ thì buông bỏ, để rồi cố gắng vươn lên, chứng minh với tất cả bản lĩnh của chính mình. Hãy dùng thành công cuối cùng để chứng mình bản thân dù đơn độc ta vẫn có thể bước đi. Nếu không có ai yêu thương, bảo vệ thì chính ta phải học cách yêu thương chính mình. 
Thế mới nói, cuộc sống mỗi người ai chẳng có lúc mệt mỏi, dù mạnh mẽ đến mấy cũng có lúc lặng khóc đến cạn lòng... nhưng điều quan trọng là biết được bản thân, lau khô nước mắt, ngày mai sẽ lại đến... 
Những cái mất đi đừng quá tiếc nuối, hãy trân trọng những gì mình có, cuộc sống vốn ngắn ngủi nhưng không ít những khổ đau. Nếu tự mình không vui vẻ, nếu buộc mình vào những đớn đau... thì chính ta lại mắc lỗi với bản thân mình.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ