Mẫu Đơn

13:15 15/03/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,522

Dẫu là mất mát, tất cả rồi cũng sẽ qua

 

(Tâm sự) Trong cuộc sống, có những người sẽ đến rồi sẽ đi, có những chuyện sẽ xảy ra và rồi có những chuyện ta chẳng thể nào lường trước, ai ai mà chẳng từng vấp ngã… thế nhưng có gì đáng sợ, bởi thời gian rồi cũng trôi qua, chúng ta rồi vẫn phải tiếp tục bước đi trên hành trình phía trước.

Hạnh phúc, vốn là điều vô cùng xa xỉ, khiến ta không thể nào với tới, cũng chả biết luận bàn. Khi sinh ra, ta có những thứ mà ta không thể quyết định cũng như có những điều ta chẳng thể đổi thay, ta sẽ sống và bước đi trên còn đường mình chọn lựa hoặc vô tình, hoặc gượng gạo… Có những lúc ta cô đơn, có những điều khiến ta đau xót, có những người khiến ta nhớ nhung… và có những lần đổ vỡ khiến ta tưởng chừng không thể gượng dậy… tất cả điều ấy chính là cuộc sống – cuộc sống mà ta vẫn đang mỗi ngày đi qua.

Tình yêu mới đầu luôn tươi đẹp, nó khiến người u sầu cũng trở nên vui vẻ, cuộc sống u ám cũng có khí sắc tưng bừng, ta bất chợt mơ mộng, bất chợt khao khát… thế nhưng, niềm vui đến nhanh mà nỗi buồn cứ đứng đó chờ đợt. Ta chợt nhận ra, người ta yêu bất chợt không thuộc về ta, hạnh phúc cũng rời bỏ ta… ta hoang mang, trống vắng, và rồi ta sụp đổ. Cứ hy vọng và rồi lại thất vọng, đến mức tuyệt vọng, ta quên đi chính bản thân mình… ta biến thành con người khác, cứ chìm ngập trong vũng lầy số phận.

Thế nhưng, có lẽ quy luật thời gian vẫn rất công bằng, ai chẳng có và rồi đánh mất, những trải nghiệm ấy há chăng đã có quá nhiều, người ta cũng vậy thôi… Ta chợt nghĩ, chắc hẳn sẽ lại có ai đó, bước đến bên ta, nắm lấy tay ta và rồi cuộc sống mới sẽ lại bắt đầu… có một hạnh phúc nhỏ nhoi nào đó ở cuối con đường vẫn đang chờ đợi ta.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ