Lãng tử

08:59 02/08/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,191

Nắm giữ hạnh phúc bằng cách buông bỏ những gì không thuộc về mình

(Tâm sự) 

Có rất nhiều người trong cuộc sống thường có nhưng băn khoăn rằng hạnh phúc trong cuộc sống ở thực tại, quá khứ hay tương lai. Bởi thế có những người cứ nghĩ mãi những vàng son, tươi đẹp trong quá khứ. Có những người lại buông bỏ thực tế chỉ để mơ mộng những hạnh phúc ngoài tầm với, có thể sẽ đến trong tương lại. Hạnh phúc lúc đó giống như những thanh âm vọng giữa không gian ba chiều, chỉ có thể nghĩ đến mà chẳng thể cảm nhận hoặc nghe thấy. 

 


Cũng không ít người sống quá thực tế, chẳng bao giờ mơ mộng, không bao giờ mơ tưởng hạnh phúc hay mưu cầu điều gì, bởi lẽ cuộc sống cơm áo gạo tiền đã trở thành nặng gánh với họ mỗi ngày.
Ấy thế nhưng, con người nếu không dung hòa được đời sống hiện thực và mơ ước, tương lai cũng khó nào thay đổi, tầm nhìn và ước vọng thường gắn liền với nhau, quyết định thái độ, ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Cũng có lúc hạnh phúc cũng đến từ những điều bình dị mà bất cứ ai cũng có thể nắm bắt. Điều trở ngại lớn nhất chính là thái độ trông chờ những hạnh phúc mà mình chưa hề có. 
Đôi khi hạnh phúc cũng có nhân quả, bởi lẽ trên đời có gieo trồng, bồi dưỡng mới có thụ hưởng, muốn có thì phải làm.... Mỗi người đều có phúc phận khác nhau, người có tài sản, người có sức khỏe, người có gia đình ấm áp... 

 

Thế nhưng tâm lý phổ biến của con người luôn "đứng núi này trông núi nọ", cái không có thì ước ao, cái có thì hắt hủi. Đối diện với sinh lão bệnh tử mới hiểu điều đáng giá chính là sự sống. Có người cả đời buồn tủi chỉ vì cầu mà không được, luyến tiếc những cái vụt mất một cách không cam tâm... Thế nhưng đôi khi không có tài sản chưa hẳn là bất hạnh, nắm giữ nhiều điều chưa chắc đã an vui. Ở đời, cần giữ thì giữ, cần buông thì buông, nếu biết cách chúng ta vẫn có thể bù đắp hạnh phúc bằng những gì mình có. Sống và nghĩ điến những điều thiết thực, vươn lên mỗi ngày, để ngày mai ta hạnh phúc hơn ngày hôm qua.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ