Lãng tử

10:00 18/10/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,191

Người sống trên đời chỗ dựa vững chắc nhất là chính mình

(Tâm sự)

Đôi khi có những chuyện chẳng cần giải thích, nếu là người quan tâm và thấu hiểu sẽ hiểu được bạn còn người không hiểu bạn thì lời giải thích cũng chỉ là dư thừa. Và rồi, chính những giải thích có lúc lại khơi gợi những hiềm nghi và cả nỗi phiền muộn. Vậy tại sao không tự tin là chính mình và bạn cũng hãy biết rằng trong cuộc sống, đối xử chân thành mới hy vọng nhận lại điều tương tự. 

 


Xưa nay, người sống biết đủ mới là tức thời, có nhiều thứ vốn dĩ không thuộc về bạn, nên cố gắng cũng chỉ là vô ích. Bởi thế, những thứ bạn đang đó mới là tốt nhất, hãy trân trọng cuộc sống của chính mình. Hay cố gắng chấp nhận, cuộc sống dù mệt đến mấy cũng đừng quên rèn luyện thân thể, trong lòng dù buồn bao nhiêu cũng đừng quên nở nụ cười trên môi, đừng tự ép lòng sống theo sắc mặt người khác, tự mở rộng lòng với tất cả để được thấy bình an. Đừng luôn xem thường bản thân, chỉ cần có tài năng và nỗ lực, thành công và hạnh phúc rồi cũng sẽ đến.
Cầu người chẳng bằng dựa vào chính mình, con người sống trên đời chỗ dựa vững chắc nhất chính là bản thân, hãy tình nguyện hãy vui mừng mà cứu lấy chính mình trước khi nhờ cậy, dựa dẫm... chỉ như thế bạn mới có thể tìm được sự tự tin, trưởng thành, hướng về phía trước. Đừng để đến lúc nhìn về quá khứ, điều ta cảm thấy chỉ là những ký ức buồn thương và nỗi đau khôn nguôi, cùng cảm giác hổ thẹn, chán chường.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ