Lãng tử

16:30 24/02/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,191

Sống trên đời như cách mình muốn, chọn con đường mình đi

(Tâm sự) 

Ai nói rằng trần gian như quán trọ, mọi thứ rồi cũng sẽ đổi thay. Con người có hợp có tan, có nắm tay nhau rồi cũng đến ngày sinh ly tử biệt... Thế nên, sống sao để đúng với chính mình, để nhìn lại mà mỉm cười, đó là cuộc sống của chính ta. Điều gì cần làm thì làm, cần buông thì buông, thà cô đơn trên đường mình chọn còn hơn uất ức chịu đựng để sống những tháng ngày trong đời vô nghĩa lý.


Người yêu thương nên hiểu cho nhau, ai cũng có lẽ sống, tình cảm.... dù hành trình dài đến đâu, dù bên nhau hay cách biệt, trân trọng và thấu hiểu đó mới thực sự là đích đến. 
Sống trên đời, phía sau ta có thể là gia đình là ai đó, nhưng ta phải là ta trước đã. Dù bạn có bước đi bên ai cũng hãy là chính mình, sống với câu chuyện và hành trình của mình. Chỉ có thế bạn mới biết trân trọng người khác. Đừng ích kỷ nghĩ rằng, người khác có trách nhiệm hy sinh, chịu đựng cho bạn và ngược lại. Đó không bao giờ là kết quả hạnh phúc. Có những lúc cần mạnh mẽ để bước qua trang mới của cuộc đời, nếu có sai, cũng tự mình xóa bỏ, sửa chữa.... 
Cuộc sống nào có giản đơn nhưng quan trọng bạn chọn cách giản đơn hay không. Mỗi một câu chuyện, một con người, một mối quan hệ có biết bao điều xung quanh đó... Đôi khi ta lại cần cảm ơn những điều khiến ta đau lòng, những người khiến ta cay đắng... bởi có thế ta mới nhận ra chính mình với muôn mặt vấn đề. Nhưng rồi sau đó, ta sẽ mạnh mẽ hơn, bình thản hơn trước dòng đời muôn đường ngàn lối.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ