Thủy Linh Linh

15:05 28/02/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,494

Thanh xuân trôi nhanh lắm và tình ta cũng thật mong manh

 

(Tâm sự) Ai cũng từng có tuổi xuân, tuổi trẻ, có lẽ bởi thế ta nghĩ rằng mình có thật nhiều thời gian… rồi tuổi trẻ ấy mình sẽ có một tình yêu thật sâu thật bền, thật nồng cháy thật khát kháo, yêu hết mình… thế rồi ta chợt biết thanh xuân qua nhanh lắm và tình yêu cũng thật mong manh.

Ta từng nghĩ vì là tuổi trẻ ta được hối tiếc, được sai lầm, được thất bại, được điên rồ… nhưng rồi cuối cùng điều còn lại trong ta lại toàn là nỗi cô đơn, lẻ loi cùng năm tháng. Yêu, ta đã lựa chọn, để rồi tùy duyên mà tan hợp… ta lại cười thầm thôi thì là tuổi trẻ, yêu rồi thì thôi. Thế nhưng có những khi tất cả đã trôi qua, ngồi kể cho nhau nghe mãi câu chuyện thanh xuân trong lưu luyến ta mới chợt nhận ra mình đã sai rồi chăng. Bởi lẽ, nỗi cô đơn oằn sâu khiến ta càng luyến tiếc, ta đã thực sự để mất người ấy, người mà có lẽ cả đời ta sẽ chẳng thể tìm thấy người thứ hai.

Có lẽ khi này, người đã đi bên một người khác, nồng nhiệt với cảm xúc mới chỉ còn ta cứ bâng khuâng nhìn về ngày cũ, mòn mỏi đợi người trở về… ta và người, rút cục chúng ta đã từng yêu nhau như thế nào.

Người ta nói thanh xuân luôn tươi đẹp, những sắc màu hối tiếc cũng thật đáng nhớ… thế nhưng ta thấy buồn lắm, ta cũng không hiểu nổi chính mình, ta cảm thấy mình thật đáng thương, thật tiều tụy, cảm giác mình sẽ chẳng còn dũng khí để trải qua những thời khắc tiếp theo trong cuộc đời mình.

Có lẽ, tình yêu và tuổi trẻ không nhiều khát vọng, mạnh mẽ như ta tưởng tượng bởi lẽ tại sao nhớ lại ta lại đong đầy nước mắt, ta khóc vì người, ta khóc vì ta, ta khóc cả vì những năm tháng đã qua…  Đứng giữa ngã ba đường đời, chợt nhân ra xúc cảm ngày nào rồi đã tan biến… thế nên nếu bạn gặp lại mình trong những thời khắc thanh xuân ấy, hãy nhắn nhủ lòng mình hãy trân trọng vì tháng năm sẽ dần qua.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ