Mộc Lan Hoa

09:50 24/10/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,504

10 năm Android Market (Google Play): thị phần tải lớn nhưng hệ sinh thái Apple kiếm nhiều tiền hơn

(Thư viện)

Gần đây, theo báo cáo của App Annie phát hành nhân kỷ niệm 10 năm Android Market (nay là Google Play) ra đời. Tính đến nay, chợ ứng dụng của Google có số lượt tải gấp đôi iOS App Store của Apple, chiếm 70% thị phần năm 2017. Tuy thị phần tải lớn nhưng Google Play chỉ chiếm 34% chi tiêu toàn cầu của người dùng đối với ứng dụng, thấp hơn 66% trên iOS App Store trong cùng kỳ. Điều đáng nói là con số này tương đối nhất quán trong nhiều năm nay, đồng thời cũng phù hợ với nhận định từ trước đến nay giữa hai chợ ứng dụng.

 

 


Hiện nay, Google có số lượt tải khổng lồ nhờ lượng thiết bị đông đảo trên toàn cầu, kể cả thị trường đang phát triển, song hệ sinh thái Apple mới kiếm ra nhiều tiền hơn.
Theo báo cáo của App Annie cho biết khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm hơn một nửa chi tiêu trên Google Play. 

 

Ấn Độ đứng đầu bảng về lượt tải ứng dụng, người dùng Nhật Bản chi nhiều nhất


Nhật Bản là thị trường lớn nhất, đứng đầu bảng xếp hạng với 25,1 tỷ USD chi cho ứng dụng và mua sắm trong ứng dụng, theo sau là Mỹ (19,3 tỷ USD), Hàn Quốc (11,2 tỷ USD).
Trong đó, người dùng chi lớn nhất cho game dù cho số lượt tải game chỉ chiếm 43%, chi tiêu cho game lại lên tới 88%. Ngoài game, mô hình cũng đóng góp vào tăng trưởng doanh thu. Các ứng dụng không phải game đạt mức 2,7 tỷ USD chi tiêu năm 2017 với 4/5 ứng dụng hàng đầu là mô hình thuê bao. Cái tên số 1, Line, là ngoại lệ. Tinder, Pandora, Netflix và HBO Now đều theo mô hình thuê bao.

 

Top game có chi tiêu từ người dùng lớn nhất mọi thời đại trên Google Play


App Annie còn nghiên cứu thói quen sử dụng ứng dụng của người dùng Android và nhận thấy xu hướng cài đặt khá nhiều. Tại vài thị trường, bao gồm cả Mỹ và Nhật, người dùng Android có hơn 60 ứng dụng trên điện thoại và dùng hơn 30 ứng dụng mỗi tháng. Đặc biệt, Úc, Mỹ và Hàn Quốc còn dẫn đầu với từ 100 ứng dụng trở lên được cài trên thiết bị.
Không bất ngờ, các phần mềm do Facebook phát triển thống trị bảng xếp hạng lượt tải còn dịch vụ thuê bao đứng đầu bảng còn lại.

 

Top game có lượt tải nhiều nhất mọi thời đại trên Google Play


Khi ra đời, Google Play có tới 10 triệu ứng dụng được phát hành. Tất nhiên, không phải ứng dụng nào cũng tồn tại đến nay. Ước tính chúng hiện tại có khoảng 2,8 triệu ứng dụng đang có mặt trên Google Play.

 

Top ứng dụng có lượt tải lớn nhất trên Google Play

Top ứng dụng có chi tiêu từ người dùng lớn nhất trên Google Play

 

Tham khảo báo cáo đầy đủ: The Most Popular Google Play Apps of All Time

Bình Luận


Tin mới chia sẽ