Tiểu Hồ Ly

17:45 25/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,495

Bkav cho biết 35.000 smartphone ở VN nhiễm virus lấy cắp mật khẩu Facebook

(Cuộc sống số) Theo tin mới đây từ Bkav, có tới hơn 35 ngàn thiết bị smartphone tại Việt Nam nhiễm virus GhostTeam đánh cắp mật khẩu Facebook.
Được biết, vi rút GhostTeam đánh cắp mật khẩu Facebook lợi dụng hàng loạt ứng dụng Việt phổ biến trên Google Play để phát tán. Theo Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav cho biết.“Việc hacker sử dụng một ứng dụng sạch trên Google Play làm công cụ lây nhiễm mã độc sẽ khiến người dùng rất khó đề phòng”. Cách thức tấn công của hacker khá tinh vi, hacker đưa các ứng dụng “sạch”, phổ biến như lịch vạn niên, đèn pin, la bàn... lên Google Play để người sử dụng cài. Theo đó, những ứng dụng này sẽ tự động tải tiếp về một ứng dụng độc hại khác.

 


Chưa kể, để "lừa" người dùng, những ứng dụng này sẽ hiện cảnh báo an ninh như điện thoại bị nhiễm mã độc... kèm theo hướng dẫn xử lý. Tuy nhiên, đó chính là những cảnh báo giả mạo, dẫn đến điện thoại sẽ bị nhiễm vi rút. Qua đó, loại vi rút này sẽ chiếm quyền điều khiển điện thoại và lấy cắp mật khẩu tài khoản facebook của người dùng.

Hiện tại, Google Play đã gỡ bỏ các ứng dụng Việt này nên số máy bị nhiễm virus GhostTeam không còn tăng mạnh. Dù vậy, những điện thoại đã từng cài ứng dụng độc hại vẫn có nguy cơ mất mật khẩu Facebook.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ