Mẫu Đơn

15:35 24/02/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,522

Chó chăn cừu Kavkaz (Caucasian shepherd) giống chó hung tợn bậc nhất thế giới

 

(Thư viện) Caucasian shepherd là giống chó to lớn, mạnh mẽ nhất trên thế giới. Chúng có thân hình đồ sộ và phẩm chất riêng biệt, đặc biệt đây là loài chó nguy hiểm và có sức chiến đấu cao. Chúng được coi như những người canh gác bảo vệ tin cậy và sinh sống trong điều kiện thời tiết lạnh giá ở Nga. Theo đó, Chó chăn cừu Caucasus được sử dụng chủ yếu vào việc canh giữ nơi ở, bảo vệ gia súc khỏi các loài thú dữ.

Caucasian shepherd (hay Caucasian Ovcharka) còn gọi là chó chăn cừu Kavkaz, một loài chó cổ ở Georgia và phía bắc Caucasus. Trên thực tế, những người chăn cừu thường gắn các móc đặc biệt vào cổ của chó Caucasus để dễ dàng đối phó với những con sói. Chúng có lực cắn tới 700 PSI (ngang bằng một con sư tử đực)

Đặc điểm cơ thể, một con chó đực trưởng thành sẽ cao từ 75 – 85 cm, trong khi chó cái từ 64 – 70 cm. Cân nặng chủ yếu của loài chó này dao động từ 65 -85 kg đối với con trưởng thành.

Điều đáng nói là giống cho này khá nguy hiểm đối với cả con người vì chúng hơi ương bướng, mất kiểm soát. Nhưng chúng có thể cực kỳ dữ tợn, hung hăng đối với các con chó lạ và những người không quen biết. Vì thế, để nuôi dưỡng cần phải huấn luyện từ nhỏ, có những cách giải quyết phù hợp thì chúng rất trung thành với chủ. Thậm chí, những chú chó này có thể chiến đấu hết mình và sẵn sàng hy sinh vì chủ nhân.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ