Thủy Linh Linh

16:45 27/12/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,494

Facebook sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để thông báo cho người dùng khi ảnh bị đăng lên mạng

 

(Thư viện) Theo tin mới đây, Facebook sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ nhận diện gượng mặt với mục đích thông báo cho người dùng khi có người đăng tải hình ảnh có mặt họ, từ đó để người dùng có thể biết được hình ảnh của mình bị sử dụng trái phép hay mục đích xấu?

Được biết, tính năng mới này sẽ được cung cấp đến người dùng trên toàn cầu trong vòng vài tuần tới, ngoại trừ tại Canada và khu vực châu Âu, nơi pháp luật cấm lưu trữ và sử dụng dữ liệu về gương mặt của người dùng. (Cụ thể, vào cuối năm ngoái người dùng Facebook tại Mỹ còn khởi kiện hệ thống dữ liệu sinh trắc học mạng xã hội này do đã thu thập và lưu trữ dữ liệu khuôn mặt của họ phục vụ tính năng gợi ý tag ảnh một cách bất hợp pháp. Bởi lẽ, theo đạo luật BIPA, các hành động thu thập nhận dạng sinh trắc học của con người như dấu vân tay hay khuôn mặt bị nghiêm cấm nếu chưa được cấp phép.)

 

Theo Facebook, đây là tính năng tùy chọn, đồng thời nếu người dùng đồng ý thì Facebook hoàn toàn có quyền lưu trữ lại khuôn mẫu gương mặt họ. Facebook sẽ dựa vào những hình ảnh mà họ được đánh dấu (tag) trên Facebook rồi phân tích điểm ảnh trên gương mặt, để lưu mẫu cho khuôn mặt của người dùng. Đồng thời, Facebook cho biết với những ai tắt đi tính năng nhận diện gương mặt này, Facebook sẽ xóa bỏ khuôn mẫu gương mặt mà hãng đã lưu trữ từ trước.

 

 

Chưa kể, Facebook còn dự định sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt để cảnh báo đến người dùng nếu một người nào đó sử dụng hình ảnh của họ làm ảnh đại diện. Nhờ đó sẽ giúp tránh được tình trạng tạo các tài khoản Facebook giả mạo.

Trước đây, Facebook đã bắt đầu phát triển và sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt từ năm 2010, với tính năng nhận diện gương mặt những người có trong ảnh để gợi ý tag tên của họ vào ảnh. Hiện Facebook đã sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt cho nhiều mục đích khác nhau.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ