Mẫu Đơn

11:00 13/02/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,522

Mẹo làm socola nhân ngày Valentine trắng (14/3) đáp lại tình cảm cho người ấy

 

(Thư viện) Nếu như Valentine đỏ (14/2)  bạn nhận được món quà thật ý nghĩa và tình cảm ấm áp thì hẳn là đến ngày Valentine trắng (14/3) bạn sẽ phải nghĩ ngợi rất nhiều để đáp lại tình cảm của nửa kia dành cho mình. Thay vì lựa chọn món quà có sẵn, hay những hộp socola được làm sẵn thì bạn hoàn toàn có thể tự mua nguyên liệu và thực hiện tại nhà món quà ý nghĩa này.

Nguyên liệu chính gồm: thanh socola đen nguyên chất, kem tươi, bơ nhạt, khuôn socola hình trái tim hoặc tùy theo sở thích, túi nilon, hạt trang trí và các dụng cụ khác như dao, muỗng, giấy bạc...

Đầu tiên, dùng dao/dụng cụ bào mỏng hoặc có thể đeo bao tay nilon để bẻ nhỏ socola nguyên chất thành các mảnh vụn nhỏ. Sau đó, đun chảy kem tươi trên bếp với lửa nhỏ, sau khi sôi cho ngay socola vụn vào và dùng muỗng khuấy đều để socola không bị vón cục. Dùng muỗng múc socola nóng chảy rót vào khuôn (hoặc lót giấy bạc trước khi rót socola). Trong trường hợp có túi bóp kem, bạn có thể sử dụng để thực hiện.

Cho các khuôn socola vào tủ lạnh đến khi đông cứng lại. Nếu thích vẽ trang trí, bạn có thể nấu chảy 1 phần socola khác màu và đợi đến khi socola cứng để vẽ lên, hoặc dùng kẹo/hạt nhỏ tùy theo ý thích để rắc lên socola.

Khi socola đã đông cứng lại, bạn nên lấy ra ngoài và để ở nhiệt độ thường khoảng 1 phút mới bắt đầu tách ra khỏi khuôn. Chỉ đơn giản thế thôi bạn đã có món quà socola tuyệt vời cho ngày Valentine trắng ấm áp.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ