Mộc Lan Hoa

10:09 18/12/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,504

H'Hen Niê: Người con gái của đại ngàn nắng gió vươn lên vũ đài nhan sắc quốc tế!

(Văn hóa) H'Hen Niê sinh năm 1992 ở Đắc Lắc, thuộc sắc tộc Ê-đê ở Tây Nguyên, từng trải qua ngày tháng lam lũ, khó nhọc. Vượt qua rào cản định kiến, "cãi" lời cha mẹ để theo đuổi ước mơ. Cô từng cho biết, năm lên 13 tuổi nhiều bạn bè cùng tuổi người ta đã có chồng, có con.

Đến năm lớp 12, khi đang chuẩn bị thi Đại học, cha mẹ bắt cô con gái nghỉ học chỉ để lấy chồng. Nhưng H’Hen Niê đã vượt qua tất cả, làm trái lại lời yêu cầu của gia đình, cô tự mình đi thi và tiếp tục con đường học vấn sau khi thi đỗ vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

 

 

 

Những ngày tháng sau đó không ít vất vả, gian nan H'Hen Niê đã từng phát tờ rơi, làm osin, và còn lại bị trộm mất xe đạp.... Nhưng sau bao nỗ lực và cố gắng, cô gái Ê-đê đã tìm thấy một công việc mình yêu thích đó là nghề mẫu.

 

 

Cũng chính việc bước chân vào nghiệp làm người mẫu đã giúp cô trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện bản thân để tham gia cuộc thi Vietnam Next Top Model. H'Hen Niê đã đi đến top 8 với danh xưng người mẫu.

 

 


 

Sau đó, cô tiếp tục dấn thân và rồi lại một lần nữa vươn lên tỏa sáng, bước ra đấu trường nhan sắc Quốc tế với danh xưng "Tân Hoa hậu Hoàn vũ". Cô đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại Thái Lan và lọt vào Top 5 chung cuộc. Đây cũng chính là thành tích cao nhất của Việt Nam trong lịch sử tham gia cuộc thi này.

 

 

 


 

Chính câu chuyện về cuộc đời của người thiếu nữ Ê đê đã truyền cảm hứng với bạn bè thế giới trong cuộc thi nhan sắc khắc nghiệt nhất hành tinh: “Tôi xuất thân trong một gia đình dân tộc thiểu số, theo tục lệ tôi phải đi lấy chồng năm 14 tuổi, nhưng tôi đã không làm như thế và tôi chọn việc học. Từ con số 0 và bây giờ tôi có thể đứng đây. Tôi làm được và bạn cũng có thể làm được” (tạm dịch).

 

 

 


 

Điều đặc biệt khác của H'Hen Niê chính là, đối với nhiều người vẻ ngoài của cô chưa thực sự thuyết phục nhưng chính H'Hen Niê đã chứng minh được rằng hình thức bên ngoài không phải là thứ duy nhất để lựa chọn ra một Hoa hậu. 


Bởi thế, suốt hành trình đương nhiệm của mình và Road to Miss Universe, H'Hen Niê đã dành 70% số tiền thưởng của mình cho công tác thiện nguyện, trao học bổng cho các em học sinh nghèo đúng như mong ước của mình và câu trả lời ứng xử vào ngày tham dự sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
Hoa hậu H'Hen Niê còn tích cực với nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước, chương trình đồng hành cùng các bệnh nhân HIV-AIDS, tham dự tích cực chương trình Room to read - truyền cảm hứng tích cực cho các em học sinh, đặc biệt là các nữ sinh, dự án xây dựng nhà tình thương cho bà con nghèo… và rất nhiều chương trình thiện nguyện khác hướng đến trẻ em, phụ nữ và bệnh nhân HIV.

 


Có lẽ, bởi mang đậm nét tính cách của người con đại ngàn nắng gió, Hen thích du lịch, nhất là phượt để nhìn ngắm thiên nhiên. Cô còn mê cả xe phân khối lớn. Cá tính mạnh mẽ, sống thật với chính mình. Biết yêu thương và hiểu bản thân. Chính việc tự chủ đã hướng H'Hen Niê xây dựng tinh thần tự lập và từng bước thực hiện giấc mơ. Nét tính cách ấy được bộc lộ bởi chính gương mặt và mái tóc tém đầy táo bạo của người đẹp khi bước trên vũ đài nhan sắc. 
Vượt qua một hành trình dài với đầy rẫy những khó khăn, thử thách và hy sinh. H'Hen Niê không chỉ là cô gái dân tộc đầu tiên giành được vương miện Hoa hậu ở Việt Nam mà còn là cô Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam đạt thách tích cao tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

 

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ